Hầu hết mọi người chưa sử dụng chỉ nha khoa đúng cách, bạn có biết?!

Tại sao phải dùng chỉ nha khoa?!

Dùng chỉ nha khoa là một phần thiết yếu của việc chăm sóc răng và nướu răng của bạn. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày để giúp loại bỏ mảng bám từ khu vực giữa hai hàm răng của bạn, nơi bàn chải đánh răng của bạn không thể tiếp cận. Điều này quan trọng bởi vì mảng bám không được loại bỏ bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa cuối cùng có thể đông cứng lại thành tích hoặc cao răng. Dùng chỉ nha khoa cũng giúp ngăn ngừa bệnh nướu và sâu răng. 

Thời gian tốt nhất để sử dụng chỉ nha khoa là khi nào?!

Không cần biết bạn sử dụng chúng trước khi đánh răng hay sau khi ăn, nhưng chỉ cần dành vài phút mỗi ngày để sử dụng đã là đủ rồi. Không quan trọng thời điểm đó là lúc nào cụ thể. Người quá mệt mỏi vào cuối ngày có thể tận hưởng lợi ích từ dùng chỉ nha khoa như việc đầu tiên làm vào buổi sáng hoặc dùng chỉ nha khoa sau khi ăn trưa. Những người khác có thể muốn đi ngủ với một cái miệng sạch sẽ.

 

Dùng chỉ nha khoa có gây tổn hại nướu không?!

Hãy nhớ rằng dùng chỉ nha khoa không nên đau đớn. Nếu bạn xỉa quá khó, bạn có thể gây tổn hại mô giữa răng của bạn. Nếu bạn đang quá nhẹ nhàng, bạn có thể không đẩy được thức ăn ra. Đó là bình thường khi cảm thấy khó chịu trong lần đầu bạn bắt đầu dùng chỉ nha khoa, nhưng không quá lâu.  Với việc đánh răng hàng ngày và dùng chỉ nha khoa, khó chịu sẽ nên giảm bớt trong vòng một hoặc hai tuần. Nếu cơn đau vẫn còn, đi gặp nha sĩ của bạn ngay.

"Lí do tại sao hầu hết mọi người gặp vấn đề với việc sử dụng chỉ nha khoa là họ cố gắng đưa quá nhiều chỉ vào bên trong miệng của mình. Cách kiểm soát chỉ là sử dụng các ngón tay cái cho hàm răng trên và các ngón giữa cho hàm răng dưới. Để một lượng chỉ vừa phải giữa các ngón tay này để bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng từ bên này sang bên khác", ông Meulener cho biết.

Dưới đây là 5 bước bạn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách:

Bước 1: Kéo ra khoảng 18 inch chỉ nha khoa và cố định nó xung quanh một trong những ngón tay giữa. Quấn phần còn lại xung quanh cùng một ngón tay của bàn tay đối diện. Ngón tay này sẽ giữ phần chỉ dơ sau khi xỉa xong.

    

Bước 2: Giữ chỉ chặt giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn.

  

Bước 3: Tiến hành đưa lên xuống chỉ vào các kẽ răng của bạn, chuyển động nhẹ nhàng cọ xát vào các bề mặt răng. Tuyệt đối không được xỉa vào vị trí nướu dưới cùng, sẽ gây tổn hại mô. 

  

Bước 4: Khi xỉa gần đến nướu, giữ chỉ thành đường cong nó dạng chữ C quanh một chiếc răng. Nhẹ nhàng trượt nó vào không gian giữa nướu và răng. 

  

Bước 5: Giữ chỉ chặt trên kẽ răng. Nhẹ nhàng chà xát mặt bên của răng, di chuyển chỉ đi từ phía trên xuống theo chuyển động. Lặp lại phương pháp này trên phần còn lại của răng. Đừng quên mặt sau của răng là phần cuối cùng của bạn. Có rất nhiều sản phẩm chỉ nha khoa trên Lazada, các bạn có thể tham khảo thêm

Theo: Mouthhealthy

1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay