Eran Katz – người có trí nhớ tốt nhất Thế Giới và những cuốn sách để đời

Eran Katz, quốc tịch Israel, hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinesse thế giới về việc nhớ dãy số dài 500 chữ số, chỉ sau một lần nghe người khác đọc. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách rèn luyện khả năng ghi nhớ. Katz sống ở Jerusalem. Ông kết hôn với Yael và có hai cô con gái.
 
Ông khẳng định, phần lớn mọi người cho đến cuối đời đều chỉ sử dụng được khoảng 10% khả năng ghi nhớ của mình…
 

 

Hãy nhiệt tình với cuộc sống để nhớ nhiều hơn

"Để nhớ mọi thứ thật lâu, lời khuyên của tôi là: Mỗi người hãy nhận thức lại cuộc sống để thấy cuộc sống của chúng ta thật đáng quý. Nhiệt tình với mọi điều trong cuộc sống, mọi thứ với chúng ra sẽ thật dễ nhớ".
 
Những người có khả năng nhớ tên hay nhớ mặt của người khác chứng tỏ họ rất quan tâm đến những người họ tiếp xúc. 
 
Người có khả năng nhớ chuỗi số thường là những người giỏi toán, bởi họ thường quan tâm đến các con số hoặc sự tính toán.
 

Người thông thái là những người  quan tâm tới nhiều thứ hơn.

 
"Vì vậy nếu muốn có trí nhớ tốt, bạn hãy nhiệt tình với cuộc sống, quan tâm chú ý những gì xung quanh mình", ông khuyên.
 
Ông cũng khẳng định, nhiều người già tự biện hộ trí nhớ của họ sút kém là vì tuổi tác. Thực ra, việc đó không liên quan tới độ tuổi. Vì khi trẻ, mọi thứ đều mới lạ, thú vị và sẽ dễ dàng nhớ hơn. Càng về sau, nghe nhiều, biết nhiều, bạn dần trở nên thờ ơ, không để ý đến những thứ xung quanh.
"Bởi vậy, muốn có trí nhớ tốt, bạn hãy nhận thức lại cuộc sống, yêu lại cuộc sống để thấy nó hấp dẫn. Hãy luôn nhiệt tình và yêu lấy cuộc sống từng phút giây để có trí nhớ tốt".
 
Một số quyển sách rất hữu ích trong bộ sưu tập “Tiết lộ trí nhớ siêu phàm” mà ông chia sẻ với độc giả toàn Thế Giới:
 

1. Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm (Tái Bản 2014)

Trong cuốn sách này, tác giả đã khẳng định mạnh mẽ rằng trí nhớ của bạn tốt hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng. Một số người lại tin rằng, họ sinh ra đã mang một bộ não cá vàng, hay quên và thậm chí không nhớ nổi cái tên ai đó.

 
Trí nhớ không có giới hạn và thời gian sử dụng, thậm chí khi bạn về già. Để nhớ thật lâu, đó là một phương pháp rèn luyện, cách nhận thức cuộc sống, cảm nhận về mọi thứ xung quanh chứ không ddơn thuần là từ bản năng. 
 
Eran Katz đã đưa ra những phương pháp giúp mọi người ghi nhớ có hệ thống và các bài luyện tập tăng cường trí nhớ, đặc biệt cải thiện khả năng ghi nhớ mà bạn mong muốn. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”. Bạn có thể mua sách trên Lazada , hay Vinabook

2. Trí tuệ Do Thái (Tái Bản 2015)

Trí Tuệ Do Thái là một cuốn sách nhỏ nhưng lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.
 
Người Do Thái nổi tiếng với phẩm chất bậc nhất về chất xám và trí tuệ, thuật ngữ “Bộ óc Do Thái” cũng bắt nguồn từ đó - dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái. 
 
Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.
 
Không được viết như một cuốn sách kỹ năng khô khan, Trí Tuệ Do Thái được dựng lên bằng một câu chuyện và rồi cũng khép lại với một cái kết mở, nơi những người Do Thái đang không ngừng đối mặt với cuộc sống và chinh phục nó. Bạn có thể mua sách trên Lazada hay  Tiki

3. Thấu Hiểu Người Mua, Giải Mã Tăng Trưởng

(Tựa gốc: "The Art of Shopping" là tựa sách kinh điển tổng hợp hơn 20 năm nghiên cứu về hành vi người mua (shopper behaviour) trên toàn thế giới của tập đoàn TNS Worldwide, tập đoàn nghiên cứu thị trường lớn nhất thế giới. Bằng cách ứng dụng các công nghệ tiên tiến (fMRI, VR, eye-tracking, quay phim) - lần đầu tiên, những hành vi “làm mà không nói” hay “làm mà không nghĩ” của người mua được ghi nhận đầy đủ, qua đó tạo nên một bức chân dung đầy đủ nhất - điều ao ước lớn nhất của bất kỳ marketer nào. Bạn có thể mua sách trên Tiki 
 
CÁC NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA VỀ TỰA SÁCH NÀY
"Một tựa sách tuyệt vời"
(Martin Sorrell, Chủ tịch và CEO, tập đoàn quảng cáo WPP)
 
"Thấu hiểu người mua, hành trình mua sắm và hành vi tiêu dùng của họ ngày càng trở nên quan trọng và thiết yếu trong kinh doanh hiện đại. Cuốn sách này là không thể bỏ qua!"
(Nguyễn Huy Hoàng - Business Development Director, Kantar Worldpanel Việt Nam)
 
“Quản trị kênh mua hàng (nhất là kênh hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi), khi được hoạch định hợp lý, sẽ mang lại giá trị cho cả ba bên: người mua, nhà bán lẻ và thương hiệu. Vậy, làm sao kích thích việc mua hàng và “kéo” giá trị đó về phía mình? Marketer hay nhà quản lý bán lẻ nào trả lời được một thoả đáng và khoa học đồng nghĩa với việc mang về cho doanh nghiệp và thương hiệu một lợi thế cạnh tranh lớn.Vậy hãy học từ những người giỏi nhất với kinh nghiệm đúc kết trong 20 năm nghiên cứu của tập đoàn TNS Worldwide. Một cuốn sách thực sự có tính ứng dụng cao và đáng đọc nhất trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập hiện nay."
(Phạm Lê Thái, Marketing Director - Vinamilk)
 
"Thấu hiểu người mua là một thử thách “đặc trưng” cho việc kinh doanh và marketing bởi sự thay đổi không ngừng của nó. Cách nghĩ, thói quen, vì đâu hình thành và khi nào đổi thay - những điều này luôn là đam mê lớn nhất của tôi từ khi bước vào ngành research cách đây 11 năm. Và chắc chắn sau tựa sách đầy thú vị này, tôi sẽ có thêm nhiều người đồng hành và chia sẻ đam mê này.”
(Trần Hùng Thiện, General Manager, công ty nghiên cứu thị trường GCOMM)
 
Theo: Tổng hợp
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay