Đừng bao giờ vứt hạt chanh đi nếu bạn biết những sự thật này

 

 

Trước giờ, ai cũng biết quả chanh có tác dụng tích cực với sức khỏe như chống khuẩn, tiêu diệt vi rút, tăng khả năng miễn dịch cũng như giúp giảm cân… Tuy nhiên, ít ai biết được hạt chanh cũng có rất nhiều công dụng giúp chữa bệnh hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu đó là những công dụng gì nha.
 

 

1. Chữa ho cho trẻ
 
Hạt chanh có chứa tinh chất giúp giảm ho hiệu quả cho trẻ. Bạn chỉ cần lấy hạt chanh, hạt quất cùng với lá thạch xương bồ mỗi vị 10g giã nhỏ đem hòa chung với mật gà đen rồi thêm đường và đem hấp cơm cho chín. Chia làm 2-3 lần để uống trong ngày sẽ mang lại những kết quả rất tích cực.
 
Bạn cũng có thể dùng 10g hạt chanh nghiền nát cùng với 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực và 20ml nước. Thêm chút mật ong hoặc đường kính cho dễ uống, chia làm 3 lần trong ngày, chỉ trong vài ngày bạn sẽ thấy triệu chứng ho ở trẻ giảm rõ rệt.
 
  
 
2. Giải rắn độc cắn
 
Không chỉ chữa ho, hạt chanh còn giải được độc do rắn cắn. Dùng 20g hạt chanh bỏ hết vào miệng người bị rắn cắn rồi nhai nát nhừ. Nhớ ngậm, uống hết phần nước tiết ra từ hạt chanh trong miệng và nhả phần bã ra rồi đắp chúng vào vết cắn. Phương pháp này dựa trên kinh nghiệm của người dân ở các địa phận miền núi và một số địa phương ở Ấn Độ.
 
  
 
3. Trị mất tiếng
 
Hạt chanh còn chứa các chất kháng sinh có tác dụng hữu hiệu trong việc chữa mất tiếng. Lấy 10g hạt chanh cùng với 15g hoa đu đủ đực và 15g lá hẹ nghiền nát, hòa với khoảng 20ml nước. Thêm vào một chút đường kính hoặc mật ong sau đó đem chưng cách thủy rồi chia thành 3 lần uống trong ngày. Cách này rất có hiệu quả trong việc trị tắc tiếng, mất giọng do nói nhiều.
 
  
 
4. Chữa táo bón
 
Chất nhầy bao quanh hạt chanh tuy đơn giản nhưng lại chứa các hoạt chất giúp tạo ra môi trường thuận lợi để vi khuẩn có lợi sinh sôi trong ruột, đồng thời chúng cũng thúc đẩy sự co bóp đáng kể của ruột già, từ đó quá trình đào thải chất cặn bã trong cơ thể cũng diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn.
 
  
 
5. Chữa hắc lào, lở chốc
 
Lấy hạt chanh nghiền nát hòa cùng bột long não 1g và 10g rễ bạch hoa xà giã nhỏ, sau đó bôi lên vết lở ngày 2-3 lần. Trong vài ngày những vết lở này sẽ bay hết.
 
  
 
6. Chữa ngộ độc
 
Hạt chanh còn có tác dụng chữa ngộ độc rất hiệu quả. Dùng 10g hạt chanh trộn với 2g phèn chua, 2g gừng rồi đem giã nhỏ, hòa thêm tí nước, uống 1 lần trong ngày.
 
  
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
 
 

1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
1
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay