Đừng bao giờ mắc phải các sai lầm này khi thất tình, phái nữ nhớ nhé

Con gái thay đổi rất nhiều sau một cuộc tình đổ vỡ, lý do là họ muốn nhanh chóng lấy lại cân bằng. Thế nhưng, vì quá vội vàng nên đôi khi họ lại mắc phải những sai lầm không đáng có. Hãy cùng tránh xa những điều dại dột sau đây khi vừa mới thất tình nha con gái.
 
1. Trả thù người yêu cũ
 
Sẽ rất khó khăn cho các bạn gái nếu bị người yêu phụ tình, tuy nhiên, đừng vì giận dữ mà nuôi ý định trả thù, hắn ta chẳng đáng đâu. Thay vì vậy, hãy quên một kẻ không xứng đáng với tình yêu của bạn đi, hãy cám ơn hắn ta đi vì nhờ có hắn mà bạn sẽ có cơ hội gặp được người tốt hơn trong tương lai.
 
  
 
2. Cắt tóc
 
Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực ra có rất nhiều bạn gái nghĩ rằng cắt tóc sẽ giúp mình dễ dàng từ bỏ mối tình cũ, để có thể tiến về phía trước. Tuy nhiên, đừng tự lừa dối mình, tóc tai chỉ là cái cớ để bạn có thể quên được người cũ mà thôi, và có thật là bạn sẽ quên anh ta sau khi cắt tóc? Hay rồi sẽ hối tiếc mái tóc dài mình nuôi dưỡng bao lâu? Hãy quyết định thật kỹ khi muốn thay đổi vẻ ngoài của mình nhé, nếu đó là điều bạn không thực sự muốn, bạn sẽ còn buồn hơn đấy.
 
  
 
3. Mất niềm tin
 
Đừng vội vàng nghĩ rằng chẳng có tình yêu đích thực trong cuộc đời này khi vừa mới thất tình, cũng đừng sợ hãi khi yêu ai đó một lần nữa. Hãy cứ yêu đi, đón nhận tình cảm đi vì mỗi lần yêu bạn sẽ thấy mọi thứ tốt đẹp hơn, lung linh hơn và bạn sẽ nhận được nhiều điều hay ho hơn chứ không chỉ là những thứ xấu xa buồn bã.
 
  
 
4. Bỏ bê mọi thứ, mượn rượu giải sầu
 
Tất nhiên ai cũng sẽ buồn khi chia tay, nhưng các bạn gái đừng vì vậy mà bỏ bê bản thân hay mượn rượu để tìm quên. Thay vì vậy, hãy sắm sửa cho riêng mình, hãy sống thật tốt cuộc sống của mình, hãy khiến mình trở nên xinh đẹp, bạn sẽ thấy yêu đời hơn và tự khắc tình yêu cũng sẽ tìm đến với bạn thôi.
 
  
 
5. Xa lánh mọi người
 
Nhiều bạn gái cảm thấy xấu hổ khi chia tay người yêu nên chọn cách xa lánh mọi người, thu mình một góc để không ai chạm tới nỗi đau đang ngự trị. Hãy mạnh mẽ lên cô gái, việc gặp bạn bè hay tâm sự không đáng sợ như bạn nghĩ đâu, mà ngược lại, chúng sẽ giúp chia sẻ gánh nặng trong lòng bạn đấy!
 
  
 
6. Nghĩ tới tự tử
 
Sự tiêu cực của việc thất tình khiến cho khoảng 50% con gái sau khi chia tay bị trầm cảm, tuyệt vọng, cảm thấy không thể thiếu được người ấy và thậm chí muốn kết liễu cuộc đời. Điều này là hoàn toàn sau lầm. Bạn vẫn có thể sống vui, sống tốt, thậm chí là thoải mái hơn khi chia tay người yêu. Vì giờ đây bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình và bạn bè. Đừng bao giờ vì một phút nông nổi mà khiến những người mình thương yêu đau khổ bạn nhé.
 
  
 
Điều quan trọng là khi thất tình, bạn hãy tự hỏi vì sao mình phải buồn vì một người không xứng đáng? Lãng phí thời gian như vậy thì bạn được gì? Hãy thoải mái, ngẩng cao đầu tiến về phía trước, vẫn còn rất nhiều chàng trai tuyệt vời đang chờ bạn tìm thấy đấy!
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay