Điểm qua vài công dụng khó ngờ của ống hút

Không chỉ dùng trong việc uống nước mà ống hút còn có khá nhiều công dụng hữu ích khó ngờ có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.
 
1. Làm đèn ngủ   
 
Cắt những chiếc ống hút cùng màu thành từng đoạn dài ngắn khác nhau và ghép thành vòng tròn, lồng bóng đèn vào giữa và bạn đã có một chiếc đèn có một không hai, không đụng hàng. 
 
  
 
2. Hút chân không
 
Khi không có máy hút chân không: hãy dùng ống hút và túi zip để thay thế. Môi trường chân không sẽ giúp thực phẩm bảo quản được lâu hơn do không diễn ra quá trình oxy hóa. 
 
  
 
3. Dùng đánh dấu
 
Bạn có thể dùng các đoạn ống hút các màu có ghi chú khác nhau dùng để đánh dấu các loại dây điện, dây nối trong hệ thống điện gia dụng, dây cắm máy tính...
 
  
 
4. Xỉa răng
 
Khi không có tăm xỉa răng thì ống hút cũng có thể xem xét làm phương án thay thế thú vị, hiệu quả đấy.
 
  
 
5. Dùng làm ống đựng mini tiện dụng
 
Để biến thành ống mini đựng gia vị hoặc kem đánh răng, hẵy cắt ống hút thành từng mẩu nhỏ, cho gia vị hoặc kem đánh răng sau đó lấy bàn là là 2 đầu ống lại là xong.
 
  
 
6. Loại bỏ cuống dâu tây dễ dàng
 
Không cần dùng đến dao, thớt hay dụng cụ nào khác mỗi khi muốn ăn dâu tây. Thay vào đó bạn chỉ cần ấn mũi nhọn của ống hút và di chuyển thẳng từ dưới lền phía cuống dâu. Mẹo nhỏ này không chỉ giúp bạn bỏ cuống dâu nhanh chóng mà trái dâu cũng nhìn ngon và đẹp hơn.
 
  
 
7. Giữ các món đồ trang sức không bị rối
 
Luồn sợi dây chuyển qua một ống hút và sau đó cài móc dây chuyền lại. Cách làm này sẽ ngăn chặn các món đồ trang sức bị rối mỗi khi đi công tác hoặc du lịch. 
 
  
 
8. Giữ cho hoa đứng thẳng khi cắm
 
Để hoa đứng thẳng và giúp những bông hoa của bạn trông đẹp hơn bạn có thể cắt ống hút bằng chiều dài của cành hoa rồi luồn cành hoa xuyên qua ống hút, sau đó thì bạn đặt chúng vào bình.
 
  
 
9. Làm dụng cụ uốn tóc
 
Ống hút cũng có thể là dụng cụ tuyệt vời để uốn tóc, giúp bạn có được máy tóc xoăn tự nhiên. Làm ướt tóc, sau đó lấy một túm nhỏ tóc quấn xung quanh một ống hút và dùng một kẹp tóc để kẹp chặt phần đuôi tóc với ống hút. Làm tương tự với phần tóc còn lại. Dùng máy sấy cho tóc thật khô.
 
    
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay