Đi du lịch sẽ khiến bạn sống hạnh phúc hơn

Thật khó để có thể nghỉ ngơi trong một xã hội phát triển ngày một nhanh như hiện tại, và ý tôi không phải nói đến 15 phút giải lao và uống nhanh một tách cà phê. Tôi đang muốn nói đến việc nghỉ ngơi giữa những nhiệm vụ bạn phải hoàn thành mỗi ngày, những trách nhiệm cho công việc và áp lực hằng ngày. Tôi dang nói về những kỳ nghỉ, một điểm đến như là một hòn đảo nhiệt đới hoặc một chuyến đi thăm vùng quê xuyên qua trung tâm của nước Mỹ.
 
Một nghiên cứu gần đây cho thấy ngày càng nhiều người Mỹ bỏ những kỳ nghỉ của mình để làm việc tháng này qua tháng nọ để theo kịp lịch trình và để chứng mình sự hết mình với công việc. Và trong khi những nhà lãnh đạo đánh giá cao sự tận tâm trong công việc của bạn thì đầu óc, cơ thể và tâm hồn bạn đang thực sự chờ đợi một kỳ nghỉ cần thiết hơn.
 
Tại sao đầu óc, cơ thể và tâm hồn bạn lại cần được trải nghiệm những chuyến đi đến vậy? Bởi du lịch có thể cải thiện sức khỏe một cách toàn diện và tăng sự sáng tạo.
 
Những chuyến du lịch đúng nghĩa có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn bằng cách đổi mới chúng, trong khi giúp bạn loại bỏ những căng thẳng, cải thiện sức khỏe cho não, tim và cả cơ thể.
 
Du lịch làm tăng sức sáng tạo
 
Đối với nhiều người, sự sáng tạo đến từ những trải nghiệm mớ mẻ và thú vị. Nhưng khi việc thú vị nhất trong ngày của bạn chỉ xuất phát từ những cuộc đối thoại ở công ty, hoặc những câu chuyện phiếm bên quầy thức uống, bạn đang tự giới hạn khả năng của mình trong việc mở mang và được truyền cảm hứng.
 
Giáo sư và tác giả Adam Galinsky nói rằng “những trải nghiệm ở nước ngoài giúp làm tăng cả sự linh hoạt và sâu sắc trong nhận thức lẫn sự đồng nhất trong suy nghĩ, khả năng tạo sự liên kết từ những thể rời rạc.” Điều này mang lại ý nghĩa quan trọng rằng những âm thanh, cái nhìn và sự ngửi thấy những mùi mới đều kích thích sự sáng tạo từ thần kinh não bộ.
 
Làm thế nào để đốt lên ngọn lửa sáng tạo từ thần kinh não bộ? Bằng việc đi du lịch. 
Nhiều nhà sáng tạp, như nhà văn Ernest Hemingway và Mark Twain, đã sử dụng kinh nghiệm du lịch ở nước ngoài để tạo nên những tác phẩm của mình.
 
Tiểu thuyết của Hemingway được truyền cảm hứng nhiều bởi thời gian ông ở Pháp và Tây Ban Nha, và chuyến đi của Twain qua Mediterranean được ông lưu giữ lại trong cẩm nang du lịch Innocents Abroad của mình. Sự khám phá những nền văn hóa mới mẻ và khác nhau của họ đã giúp họ sáng tạo nên những tuyệt tác.
 
 
Du lịch ở những đất nước khác, hoặc thậm chí là ở bang khác, giúp bạn mở mang kiến thức. Bạn có thể thử những món đặc sản, thăm những thắng cảnh nổi tiếng, kết bạn với người bản địa hay thậm chí là leo lên những ngọn núi. Trải mình vào những môi trường khác nhau nhiều ngày liền có thể truyền cho bạn thêm cảm hứng để sáng tạo. Và không chỉ bản thân trở nên sáng tạo hơn, bạn cũng sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.
 
Du lịch cải thiện sức khỏe
 
Du lịch kích thích não bộ
 
Sức khỏe tinh thần của bạn cũng được ảnh hưởng bởi việc du lịch. Một cuộc khảo sát bởi Hiệp hội Du lịch Mỹ cho thấy rằng du lịch, đặc biệt đối với những người đã nghỉ hưu, giúp ngăn chặn nguy cơ mất trí nhớ và chứng bệnh Alzheimer.
 
 
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 86% người đi du lịch sẽ có những quan điểm dễ hài lòng hơn, so với 75% những người không đi du lịch. 
 
Du lịch giúp tim khỏe mạnh
 
Du lịch không chỉ cung cấp thêm năng lượng cho não bộ mà nó còn giúp tim khỏe hơn. Nghiên cứu về tim của Framingham cho thấy những người không đi nghỉ nhiều năm liền sẽ có dấu hiệu mắc bệnh tim nhiều hơn những người đi du lịch thường niên.
Tại sao vậy?
 
 
Bởi vì những người rời xa công việc và nhà cửa thường sẽ ít bị căng thẳng và lo lắng hơn. Thật ra, những người đi du lịch cũng cho biết cảm giác thoải mái và thư giãn vẫn tồn tại thêm nhiều tuần khi họ trở về nhà sau kỳ nghỉ.
 
Du lịch giúp bạn duy trì sự cân đối cơ thể
 
 
Những chuyến đi sẽ giúp bạn trở nên năng động hơn. Bạn ra ngoài và khám phá, tản bộ trong các khu chợ, đi bộ đường dài hay thậm chí là đi dạo trên bãi biển là bạn đang hít thở không khí trong lành và thưởng thức những khung cảnh tươi đẹp. Và thậm chí khi bạn ngồi trên xe buýt vài buổi sáng, bạn vẫn hoạt động nhiều hơn khi bạn ở công ty hoặc xem tivi ở nhà.
 
Tóm lại, du lịch giúp bạn hạnh phúc
 
Những chuyến đi thực tế không chỉ tốt cho bạn mà nó còn là những kế hoạch hoàn hảo, trải nghiệm xa nhà và sau đó trở về sẽ cải thiện sức khỏe bạn.
 
 
Một nghiên cứu Cornell 2014 nhận thấy rằng con người trải nghiệm hạnh phúc nhiều hơn so với suy nghĩ rằng mình chỉ đi nghỉ và sẽ mua vài thứ gì đó. Một nghiên cứu khác vào năm 2002 bởi giáo sư tại trường đại học Surrey chỉ ra rằng con người cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ biết mình chuẩn bị đi du lịch. Do đó chỉ việc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ cũng có thể giúp tâm trạng bạn tốt lên một cách đáng kể.
 
 
 
Không hề khó để tưởng tượng. Nghĩ đến việc bạn sẽ cảm thấy phấn khích như thế nào khi bạn lên kế hoạch đi nghỉ, bạn sẽ vui như thế nào khi đóng gói những bộ quần áo mới và nói với bạn bè, gia đình về nơi mà mình chuẩn bị đi. Tất cả những điều này đều có tác động tích cực đến tâm trạng của bạn. 
Vì vậy, hãy đặt vé cho chuyến đi tiếp theo của bạn trong danh sách những nơi sẽ đến, đóng gói hành lí và hộ chiếu, để tâm trí và sức tưởng tượng được tự do qua những chuyến đi.
 
Theo: lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay