Đánh giá phim Captain America Civil War - Khởi đầu cho một Marvel kiểu mới

Chắc sẽ có nhiều bạn nghĩ trong đầu: lại là phim siêu anh hùng đánh nhau à, mình chán phim kiểu này lắm rồi! Với các bạn thích thể loại phim này thì không có gì để nói, cứ thấy tên là đi xem, nhưng với các bạn hoài nghi, mình nghĩ nên cho Captain America: Civil War một cơ hội, vì nó đánh dấu một bước đi mới, một giai đoạn mới của Marvel nói chung và đội Avengers nói riêng, bởi vì sau tập phim này, họ sẽ không cùng một chiến tuyến.
 
Qua trailer thì các bạn cũng thấy, có hai phe đánh nhau, một bên là phe Ironman, bao gồm Black Widow, Vision, WarMachine, một bên là Captain America với Hawk Eyes và mấy người khác.
 
 
Việc chia phe đánh nhau trong tập phim này (sau khi xem trọn vẹn bộ phim) thực sự khiến mình thấy có mà có thể hoàn toàn 100% theo phe nào cả, ai cũng có lý do của riêng mình, và mỗi người đều đúng, vậy mới hay (Nhưng mình thì dù sao cũng chọn phe Ironman, và mình thấy lý do Ironman quyết tâm đạt được mục đích của ông ấy là đúng)
 
Trong tập này các bạn được gặp Spiderman và Black Panther, Spiderman nhỏ tuổi, lóc chóc và nói nhiều, nhưng mình cực kỳ thích, có thể nói đây là Spiderman mà mình thấy thích và vui vẻ khi xem nhất! Trong trailer chỉ có một xíu Spiderman, trong phim thì nhiều hơn, và cậu bé diễn viên đảm nhiệm vai này rất ấn tượng, vui tính, láu cá nữa :)
 
So với Spiderman thì Black Panther là siêu anh hùng mới hoàn toàn (vì ít ra Spiderman cũng có vài phim rồi, tuy không liên quan đến vũ trụ Marvel) Khi Black Panther xuất hiện mình hơi bất ngờ, vì mình không nghĩ ông đó đóng vai đó, anh chàng báo đen này siêu ngầu, đánh nhau rất là hổ báo, mình được biết có đến 3 phần Black Panther lên lịch, và mình nghĩ các phần phim mới này cũng sẽ rất tuyệt.
 
Về diễn xuất: Các vai siêu anh hùng vẫn đảm nhiệm rất tốt nhiệm vụ của mình, nói chung là 10/10! Vai phản diện trong phần này có hơi khó hiểu và mờ nhạt, có lẽ do cốt truyện nhắm đến vụ anh em trong nhà đánh nhau nên thế thôi, mình cho vai phản diện được 6 điểm.
 
 
Các cảnh hành động, đánh nhau, nhất là lúc phe này đánh với phe kia phải nói là chưa có tiền lệ. Bạn thử tưởng tượng xem, hơn 10 siêu anh hùng đánh nhau, kéo dài gần 20 phút, thật là mãn nhãn cực kỳ luôn, nó cận cảnh, chi tiết, không bỏ lỡ góc nào của trận chiến, nói chung là tuyệt. Riêng phần đánh nhau này, các bạn nào đi xem về, và xác nhận với mình xem có xứng đáng được 100 điểm không nhé 
 
 
Mạch phim lần này có vẻ hướng đến kiểu điều tra vụ án, tạo không khí hơi li kỳ một chút, mình thấy cũng ổn, như mình nói lúc nãy, về phần lý do hai phe đánh nhau, mỗi bên đều có lý của mình, và thực sự bạn chọn bên nào cũng đều sẽ thấy đúng cả.
 
 
So sánh với Batman V Superman, chuyện hai bên đánh nhau trong Civil War có vẻ vừa cá nhân hơn và vừa có vẻ cao thượng hơn, như mình thì mình thấy Civil War hợp lý hơn bên BvS. Thử tưởng tượng một đội bạn bè, bây giờ phải chia phe ra và đánh nhau, và đánh thực sự, đánh đau, chứ không phải chơi chơi, thì bạn sẽ thấy lý do đánh bên BvS hơi trẻ con 1 tí :D
 
Nhạc phim không xuất sắc và bắt tai hoặc khiến bạn nhớ dai, nhưng cũng đủ để "bơm không khí" trong các lúc cần thiết, ông đạo diễn này thế mạnh là hành động, nên các khúc đánh nhau thì rất tuyệt vời, không chê vào đâu được.
 
 
Về phần các thiết bị viễn tưởng, trong phim này không xuất hiện nhiều, và người có nhiều đồ chơi nhất tất nhiên vẫn là Tony Stark, các bạn sẽ được nhìn 1 chút về quá khứ của ông, 1 chút về tương lai của ông. Mình khoái cái điện thoại chiếu được holographic, không biết khi nào ngoài đời mới có :)
 
 
Phim không hoàn hảo 100%, như mình nói lúc nãy, vai phản diện hơi chán chán một chút, nhưng đừng quên, mạch truyện lần này là Ironman đấu với Captain America, mọi chuyện dẫn dắt đều sẽ đưa về đây, mọi lý do đều sẽ đưa về trận đấu này, và cho đến phút cuối cùng của tập phim, các bạn cũng vẫn thấy mâu thuẫn hai bên còn căng lắm. Nhưng cho dù đánh nhau hay mâu thuẫn, phim vẫn có nhiều chỗ rất buồn cười (cười muốn rụng rún). À ngoài chuyện ông vai phản diện chán, thì còn chuyện khá buồn cười là có 1 nhân viên CIA tối ngày đi phạm pháp luật để giúp người yêu, khá chuối :).
 
 
Như vậy, đội Avengers đã bị chia cắt, và không biết đến bao giờ mới tái hợp. Marvel kiểu mới này mình thấy sẽ đi vào nội tâm khá nhiều, đánh nhau tất nhiên vẫn nhiều, nhưng cái kiểu đấu tranh tâm lý cũng sẽ xuất hiện nhiều và dày đặc hơn, khiến người xem phim sẽ suy nghĩ nhiều hơn, chứ không phải xem xong rồi quên.
 
Với một fan Marvel, mình cho rằng phim này xứng đáng được 10 điểm
 
Với tư cách là người đi xem phim, mình thấy phim này xứng đáng được 8.5, riêng phần đánh nhau ở sân bay được 20 điểm :D
 
Theo anh Namng, tinhte.vn
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay