Công cuộc khai quật mộ của Hầu tước Haihun, Trung Quốc chính thức hoàn thành

Bắt đầu khai quật từ cuối năm 2015 nhưng mãi tới hôm nay, công cuộc khai quật mộ của Hầu tước Haihun, Trung Quốc chính thức hoàn thành cùng những thông tin công bố kết luận hết sức thú vị.
 
Theo thông tin từ Phòng Văn hóa tỉnh Giang Tây, Trung Quốc thì cuộc khai quật kéo dài tại mộ Hầu tước Haihun, thuộc nhà Tây Hán chính thức hoàn thành với hàng loạt di vật hoàng gia quý báu được tìm thấy trong mộ. Thông tin được công bố vào ngày 9/10/2016 vừa qua.
 
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Trong quá trình khai quật, vào tháng 1/2016, quan tài của hầu tước đã được đưa đến phòng thí nghiệm để tiến hành công tác khảo cổ chi tiết.
 
Kết quả khảo cổ cho thấy thi hài hầu tước nằm trên một tấm vải màu trải gọn trong quan tài, bên trong quan tàu còn có một con dấu ngọc bích khắc tên Liu He, đây là tên mật giúp xác nhận danh tính của hầu tước Haihun.
 
  
       
 
Nguồn ảnh: Internet.       
 
Ngoài ra, nhóm khảo cổ Trung Quốc còn tìm thấy hàng trăm đồng tiền vàng rải dưới tấm thảm màu cùng một chiếc gối ngọc, đĩa ngọc bích nhiều kích cỡ, thanh kiếm ngọc bích cùng 478 lượng các đồ vàng được tìm thấy trong quan tài và đây được đánh giá là ngôi mộ có lượng vàng khủng nhất trong số các ngôi mộ thời Hán được tìm thấy.
 
Ngoài ra, một nồi đồng ba chân, 500 phiếu giấy tre cổ cũng được tìm thấy tại địa điểm khai quật.
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Được biết, Hầu tước Haihun là cháu của Hoàng đế Wu, người cai trị vĩ đại nhất của nhà Hán, trong những thời kỳ thịnh vượng nhất của lịch sử của Trung Quốc. Mộ của ông được phát hiện tại tỉnh Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc trong một khu vực rộng khoảng 40.000 mét vuông và chứa tám ngôi mộ hoàng gia khác.
 
Huỳnh Dũng
Theo People.cn
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay