Cô chó chạy theo VĐV Marathon 6 ngày liên tục đã trở thành người bạn không thể tách rời

 

1. Chó là người bạn tốt nhất của con người
 
 
Chúng ta đã nghe một số câu chuyện có thật, đáng kinh ngạc về tình thương và lòng trung thành tuyệt đối của một chú chó đối với chủ nhân của mình. Ví dụ là Hachiko – chú chó đã ở lại bên mộ chủ nhân cho tới lúc chết. Sau đó một câu chuyện về chú chó đã chạy trốn khỏi nhà để ở bên cạnh chủ nhân suốt 9 năm. Một con chó khác đã cứu một chủ thú cưng người Pháp khi ông ta đang tự tử. Sau đó có Bobbie -  "chú chó phi thường” đã chạy hơn 4000 cây số để trở về nhà mình.
 
Và tất cả chúng ta cũng đều biết về những nhiệm vụ cứu hộ ở các vùng núi cao do St. Bernards và chú chó Mastiffs thực hiện. Trong suốt lịch sử, con người đã tìm thấy được những người bạn trung thành trong số ít những loài vật có lông, chúng có thể là người bạn tuyệt vời cùng chơi đùa với con người hoặc thậm chí là “người bảo vệ” ngôi nhà ban đêm giỏi nhất.
 
Nhưng câu chuyện này có một chút khác biệt. Câu chuyện kể về một cô chó vô gia cư đã chạy ra đường, tham gia vào một cuộc đua và tìm được bạn đồng hành lí tưởng - một vật động viên.
 
2. Gặp cô chó Gobi và người chủ 
 
 
Theo vận động viên marathon Dion Leonard, lần đó là 1 ngày của cuộc đua trên 4 sa mạc Gobi vào tháng 3 năm 2016, nằm trong sự kiện chạy đua 6 ngày tổ chức vào mùa hè đó, Leonard đang thi đấu với 101 người khác. Anh đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con chó đi lạc, nó đang nhiệt tình chạy nước rút với tất cả các vận động viên khác. Mặc dù anh đã nhìn thấy qua mấy con chó con trong trại của các vận động viên, nhưng anh vẫn không tưởng tượng được con chó này lại thực sự thích thú cuộc đua marathon.
 
3. Cuộc đua marathon 
 
Vào ngày thứ hai, Leonard thấy bạn đồng hành cuộc đua của mình xếp hàng bên cạnh. Anh nói với Dodo "Tôi nghĩ cô chó nhỏ này sẽ không thể cùng chạy quá lâu bên cạnh tôi được, nhưng dù sao nó cũng đã kết thúc việc đoạn đường chạy cả ngày với tất cả 23 dặm". Sau khi về đích, cô chó đã quyết định sống trong các trại, bên cạnh Leonard – người đã đặt tên nó là Gobi.
 
 
Vào ngày thứ ba, cả cô chó và người đàn ông chạy đua cùng nhau khoảng 26 dặm. Các đối thủ khác, thành viên trong nhóm và tình nguyện viên đã yêu thích Gobi, nhưng đôi mắt nó chỉ dõi theo Leonard, vì anh ấy là người chia sẻ không gian ngủ của mình cho nó và ăn uống cùng nó. Trong khi chạy trên địa hình gồ ghề, anh ôm nó qua cống và các con sông mà nó không tự vượt qua một mình được. 
 
Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không thích hợp cho Gobi để tham gia vào ngày 4 và 5, vì vậy các nhà tổ chức sự kiện (Gobi đã tạo được tên tuổi cho mình) đã mang nó đến đích của cuộc đua để nó có thể chào hỏi người bạn mới ngay khi anh ta về đích.
 
 
Nhưng điều đó không ngăn cản được tinh thần của nó. Những ngày tiếp theo và ngày cuối cùng, Gobi đã trở lại các trò chơi và đội “người và chó” cùng chạy đến đích cùng nhau. 
 
Do đó Gobi đã chạy hơn nửa đoạn đường của 155 dặm marathon - một thành tựu rất lớn của một cô chó nhỏ.
 
4. Mang Gobi về nhà
 
 
Trong khoảng thời gian ấy, Leonard và Gobi càng gắn bó và dường như không thể tách rời, Leonard hy vọng sẽ đưa nó về nhà của anh ở Scotland.
 
Mặc dù việc đưa một chú chó vào khu vực Anh Quốc là một quá trình tốn kém và mất thời gian, nhưng Leonard vẫn quyết tâm thực hiện. Gobi hiện đang ở Trung Quốc với một người bạn đáng tin cậy của Leonard và anh ấy đang để dành kinh phí cho việc vận chuyển này. Cho đến nay, những người yêu chó từ khắp nơi trên thế giới đã quyên góp tiền để lo các chi phí đó và nếu bạn muốn giúp anh ta mang lại người bạn của mình về nhà, hãy cùng giúp đỡ.
 
Leonard kết luận: "Gobi chọn tôi là bạn thân trong đời của nó, vì vậy tôi đang làm những gì có thể để sự hỗ trợ tuyệt vời từ khắp thế giới biến điều đó thành sự thật."
 
Bạn không cần phải là một người yêu chó để xúc động với câu chuyện ấm lòng này, nhưng nếu bạn rất thích câu chuyện này, bạn có thể ủng hộ cho Leonard và Gobi bằng cách chia sẻ bài viết!
 
Theo: Lifehack.org
1
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay