Các nhà khoa học đưa ra cảnh báo: hôn chó rất nguy hiểm cho sức khỏe!

Nếu bạn là một người yêu chó, có thể bạn đã từng có nhiều hành động gần gũi để bày tỏ cảm xúc của mình với chúng. Nhưng bạn cần phải biết và cảnh báo đến những người bạn của mình, về hành động hôn hay để những chú chó liếm mặt, vì miệng của chúng có thể có rất nhiều vấn đề sức khỏe.
 
 
Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là: “Chú chó này đã đi đâu?”, vì chúng là những sinh vật cư trú bên ngoài và ngửi mọi thứ trong khu lân cận, do đó các nhà khoa học cảnh báo chúng ta không nên biểu lộ tình cảm với vật nuôi bằng cách hôn chúng. Đây không chỉ là một vấn đề, hôn chó còn có thể làm cho bạn bị bệnh nặng. Jon Oxford – cựu giáo sư của Virus học và vi khuẩn học tại Đại học Queen Mary ở London nói: “Nó không chỉ là những gì ẩn giấu trong nước bọt. Những con chó dành nửa cuộc đời với chiếc mũi trong những góc bẩn hoặc di trên phân của chính nó, nên mõm nó có đầy đủ các vi khuẩn , virus và các loại mầm bệnh”.
 
Nụ hôn của thần chết
 
 
Một ví dụ đáng sợ là của người phụ nữ đến từ Vương quốc Anh, cô bị nhiễm trùng từ nước bọt của Greyhound (một giống chó săn). Cô dành nhiều tuần để chữa trị và phục hồi sau chứng suy nhiễm các cơ quan. Cô bị ngộ độc máu do nhiễm vi khuẩn Canimorsus Capnocytophaga, đây là loại ký sinh trùng thường được tìm thấy trong miệng của chó.
 
Vi khuẩn có thể được chuyển giao giữa người với người hoặc từ chó sang người. Chúng ta rửa tay và đánh răng hàng ngày, còn chó liếm chính mình để làm sạch hoặc nó cần bạn cung cấp một phòng tắm tốt, miệng của một con chó không sạch hơn bạn được, ngược lại nước bọt của nó chứa vi khuẩn có thể dễ dàng lây cho những con chó và người khác. Một nhóm nhà khoa học Nhật Bản đã thu thập các mảng bám trên răng từ những con chó để khẳng định rằng vi khuẩn trong nước bọt của nó có thể gây ra các bệnh thường xuyên. Đôi khi, những mầm bệnh như vậy nguy hiểm với chúng ta hơn những con chó: “Các bệnh về đường tiêu hóa hầu hết được gây ra bởi chó”, tiến sĩ Sykes nói.
 
Con người biết khi họ bị bệnh, họ sẽ phải đưa ra biện pháp phòng ngừa để đảm bảo không lây lan bệnh cho bạn bè hay gia đình họ. Chó thì không có kiến thức này, nó sẽ liếm chủ của nó mà không nhận ra những tác hại xảy ra. Chúng ta không thể đỗ lỗi cho các con chó!
 
 Bệnh dại ngày càng phổ biến hơn
 
 
Trang Men’s Health đã mô tả nhiều bệnh khác nhau dễ gặp từ chó, bao gồm:
 
Đau dạ dày, tiêu chảy, sốt và nôn mửa vì phân chó trong nhà.
Bệnh nấm da - 1 bệnh nhiễm trùng do nấm, lây truyền theo cách tiếp xúc cùng vật thể.
Ký sinh trùng - được tìm thấy trong phân chó, chỉ cần một ít rơi vào tay cũng khiến các triệu chứng bệnh xuất hiện.
Viêm màng não – các vi khuẩn Pasteurella multocida tìm thấy trong miệng chó có thể gây sốt, sưng hạch bạch huyết, trong trường hợp nặng thì viêm màng não.
 
Xoa đầu chúng để thể hiện tình yêu thương
 
 
Tất cả điều trên không có nghĩa là bạn sẽ nhiễm ngay lập tức nếu bạn bị liếm hoặc hôn bởi một chú chó. Nhưng đó là một cách an toàn để bạn bè và người thân của bạn biết về các tác hại có thể xảy ra từ những nụ hôn từ thú cưng này. Xoa đầu cũng là một hành động thể hiện tình cảm đối với chú chó thân yêu của mình, tỷ lệ mắc bệnh rất nhỏ. Theo Shelley Rankin, giáo sư vi sinh học tại Penn Vet: “ Mới chỉ có 13 trường hợp được báo cáo trong toàn bộ Vương quốc Anh và tôi đoán chúng cũng có quy mô tương tự tại Hoa Kỳ”.
 
Không còn chút nghi ngờ nào, hãy hôn người yêu và chỉ xoa đầu chó cưng. 
 
Theo: Lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay