Bữa tối cùng Cha

Người con trai dẫn vị cha già của mình đến một nhà hàng để dùng bữa tối. Vì tuổi cao sức yếu, người cha liên tục làm đổ thức ăn lên quần áo. Mọi người xung quanh nhìn họ với ánh mắt ái ngại, nhưng người con trai vẫn kiên nhẫn. Sau khi cha mình ăn xong, không một chút xấu hổ, anh lặng lẽ đưa cha đến nhà vệ sinh, lau thức ăn dính trên người cha, chải lại tóc và sửa lại mắt kính cho cha mình.  Khi họ quay trở ra, cả nhà hàng chìm trong im lặng và một sự xấu hổ công khai. Người con trai thanh toán hóa đơn rồi dẫn cha mình ra ngoài.
 
Giữa lúc ấy, một thực khách lớn tuổi lên tiếng:
 
 “Cậu có để quên điều gì không?” Người con trai trả lời: “Thưa ông, cháu không ạ.”  Ông già đáp lời: “Có đấy, cậu đã để lại một bài học cho những người con trai cũng như hi vọng cho những người cha đang có mặt ở đây”. 
 
Bài học: Để được chăm sóc những người đã từng chăm sóc chúng ta là một vinh hạnh to lớn. Chúng ta đều biết cha mẹ mình đã chăm lo cho mình đến cả những điều nhỏ nhặt nhất như thế nào. Vì vậy hãy yêu thương, kính trọng, chăm sóc cho họ khi còn có thể.
 
Dịch từ Internet
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay