Bỏ qua cách nướng vỉ, đây là 7 cách nướng độc lạ, thơm ngon bạn nên thử

Mùa đông tới rồi đấy các bạn ạ. Tiết trời se lạnh lan tỏa khắp nơi, còn gì bằng hơn khi đêm xuống chúng ta tự tay làm một món nướng hoặc ghé một quán nướng ven đường nào đó để thưởng thức ẩm thực nướng ngon đúng điệu phải không nào. Tuy nhiên, nếu bạn đã ngán với việc ăn đồ nướng bằng vỉ thì hãy đọc kỹ những món nướng độc đáo, mới lạ nhưng hương vị ngon ngọt không thua kém mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết này. Hiện giờ, những kiểu nướng độc lạ thế này dần có một vị trí đứng nhất định trong ẩm thực Việt Nam đặc biệt thu hút rất nhiều giới trẻ đấy.
 
1. Nướng trên đá núi lửa
 
Đá núi lửa hay còn gọi là đá nham thạch được cắt thành phiến mỏng sau đó phiến đá được nung nóng bằng than, bạn chỉ cần cho thịt đã được tẩm ướp lên trên và đảo cho tới khi thịt chín là dùng được. 
 
 
2. Nướng trên thùng phuy
 
Nướng thùng phuy là cách nướng bắt nguồn từ kiểu nướng ẩm thực đường phố xứ Hàn. Nay kiểu nướng này đã du nhập sang Việt Nam và nó là cách nướng ưa chuộng dùng để nướng thịt lợn hoặc thịt bò nhập khẩu như: thịt lợn ba chỉ, sườn bò sốt hạt dẻ, bò gù sốt Shibachyan, sườn bò Mỹ.
 
  
 
3. Nướng lu
 
Nếu bạn đã ngán với kiểu nướng vỉ thông thường thì hãy thử một lần thay đổi vị giác với món gà nướng lu – đặc sản miền đất Nam Bộ nhé! Gà được chế biến tỉ mỉ, vừa chín tới, ngọt, mềm, da giòn, thơm và không bị khô sẽ là món ngon đãi khách thật hấp dẫn.
 
  
 
4. Nướng trên ngói
 
Kiểu nướng này sử dụng một viên ngói dạng cong thay cho chảo hay giá nướng kim loại đem lại hương vị và chất lượng đồ nướng cực kỳ thơm lừng, thú vị, ngon miệng và mang hương vị nướng đặc trưng riêng. 
 
  
 
5. Nướng giấy bạc
 
Thay vì phải để đồ nướng trực tiếp lên trên chảo hay vỉ thì cách nướng bọc bằng giấy bạc này trét chút dầu, bơ sẽ giúp cho món ăn cực kỳ sạch sẽ, an toàn hợp vệ sinh, nhiệt sẽ phủ điều giấy bạc, khiến đồ ăn hoàn toàn chín đều, và không mất quá nhiều chất trong món ăn.
 
  
 
6. Nướng đá muối
 
Kiểu nướng này mới xuất hiện ở TP. Hồ Chí Minh và được nhiều người yêu thích. Các viên đá muối có xuất xứ từ Himalayas được cắt thành hình vuông hoặc tròn, đun nóng trước khi cho thịt, hải sản và các loại rau củ lên trên. 
 
  
 
7. Nướng lẩu Thái Lan
 
Chắc chắn, bạn sẽ vô cùng thích thú với phong cách nướng – lẩu kết hợp 2 trong 1. Vừa nướng, vừa lẩu chỉ trên một chiếc nồi thật thú vị phải không nào?
 
  
 
Huỳnh Dũng Tổng hợp (Internet)
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay