Bạn phải làm gì khi bị chó dữ tấn công?

Mỗi ngày chúng ta có nguy cơ gặp phải những con chó hoang trong khi đi bộ ra ngoài hoặc khi đang chạy bộ. Một số những con chó này đôi khi có thể có hành vi không thể đoán trước và thể rất hung hăng hay không thân thiện. Như vậy, có một mối đe dọa rõ ràng và trực tiếp đến sự an toàn của bạn. 

Chúng tôi đã thu thập được những kiến ​​nghị của các chuyên gia và bác sĩ về cách giữ an toàn cũng như để ngăn ngừa chó cắn.

Đừng hoảng sợ!

Người ta tin chắc rằng chó và các động vật khác đều cảm nhận nỗi sợ hãi của con người. Tuy nhiên, bạn khó có thể giữ bình tĩnh khi một con chó hung dữ đang gầm gừ và sủa bạn. Nếu bạn la hét, vẫy cánh tay của bạn, hoặc bỏ chạy, bạn có thể kích hoạt bản năng săn mồi của con chó và chọc chúng tấn công.
 
Hãy chạy chậm lại và đi bộ!
 
Nếu bạn tình cờ gặp phải một con chó trong lúc bạn đang chạy, hãy chậm lại như đi bộ. Bật người và đi theo hướng ngược lại của con chó, nhưng tiếp tục theo dõi xem nó đã ra khỏi đường chạy của bạn chưa.
 
Hơn nữa, nếu bạn đứng thẳng hoàn toàn và để cánh tay duỗi dọc theo hai bên của cơ thể, con chó sẽ mất quan tâm đến bạn và bỏ đi.
 
Đừng nhìn thẳng hay chằm chằm vào con chó!
 
Nhìn thẳng vào mắt có thể tăng cường hành vi hung hăng của một con chó. Nhìn chằm chằm vào mắt một con chó có thể được hiểu như là một mối đe dọa cho nó và trở thành một lý do để tấn công. Giữ con chó trong tầm nhìn, nhưng tránh nhìn thẳng vào mắt cậu ta. Điều này sẽ báo hiệu cho con chó bạn không phải là một mối đe dọa, và cậu có thể sẽ quay lưng và đi.
 
Đánh lạc hướng chúng với một vật khác!
 
Trên thực tế, bất kỳ vật gì ở bàn tay đều có thể được giúp đỡ. Cho anh ta một cái gì đó để nhai, chẳng hạn như giày của bạn, một chai nước, hoặc ba lô của bạn. Điều này có thể đánh lạc hướng con chó trong một thời gian và cung cấp cho bạn thời gian để trốn thoát.
 
Hãy đề nghị dõng dạc: Quay lại ngay!
 
Nếu con chó tiếp tục hành xử hung hăng, đối mặt với anh ta - tránh tiếp xúc trực tiếp mắt - và ra lệnh cho anh ta để dừng lại. Bạn nghĩ mình nên sử dụng một giọng nói the thé, chỉ huy mạnh mẽ và tự tin, nhưng không phải. Các lệnh hiệu quả nhất là "Không" và "Quay lại đi" bằng một giọng chắc chắn. Con chó sẽ trở nên sợ hãi và quay lại.
 
Theo: Brightside
0
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay