Bạn nên trông chờ điều gì ở một loại kem chống nắng ?

Với danh sách hữu ích sau đây về những thuật ngữ kem chống nắng, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho mình.
 
Hoạt chất: Đây là những chất sẽ thấm thấu và/hoặc phát quang, trái với những thành phần làm dịu da hoặc tăng cường kết cấu của sản phẩm.
 
Avobenzone: Một hoạt chất hóa học thông thường, nó thâm nhập vào bề mặt da và giúp hấp thụ các tia UVA có hại. Nếu chất này có trên nhãn hiệu, hoặc nếu bạn tìm thấy những thành phần như octocrylene và octisalate, những chất giữ ổn định avobenzone thì hiệu quả chống nắng sẽ lâu hơn. Một vài loại kem chống nắng chứa Helioplex, một cái tên ưa thích cho việc ổn định avobenzone.
 
 
Kẽm oxit hoặc titanium dioxide: Những hoạt chất này là các hợp chất. Thay vì hấp thụ, chúng ngăn không cho các tia xâm nhập vào làn da. Chúng là lựa chọn hoàn hảo cho làn da nhạy cảm.
 
Chỉ số PA: Hệ thống đánh giá của Nhật ( đã trở nên phổ biến ở Mỹ) đo lường việc bảo vệ khỏi tia UVA với thang điểm từ 1 -3, nhưng vẫn chưa được thông qua bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA). Vì không có cách nào để biết được một cách dễ dàng có bao nhiêu lượng UVA mà bạn phải nhận, bạn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng.
 
Chống nước: Theo FDA, một sản phẩm được dán nhãn “chống nước” sẽ duy trì sự bảo vệ SPF ít nhất 40 phút bơi hoặc đổ mồ hôi. (mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng không có kem chống nắng nào là chống nước 100 phần trăm). Những sản phẩm “chống nước rất tốt” sẽ bảo vệ da ít nhất là 80 phút.
 
Chống nắng phổ rộng: Thuật ngữ này có nghĩa là sản phẩm có thể bảo vệ da chống lại cả tia UVB và UVA. Tia UVB gây bỏng da và tia UVA khiến da bị lão hóa. Cả hai loại tia này đều có liên quan đến ung thư da.
 
SPF: Chỉ số này đề cập đến lượng tương đối tia UVB mà bạn nhận – không phải là khoảng thời gian bạn có thể ở dưới ánh nắng bao lâu mà không cần bảo vệ.Ví dụ: SPF 15 sẽ bảo vệ da bạn khỏi 93% tia UVB, SPF 45 sẽ bảo vệ bạn khỏi 97% tia UVB. Không có sản phẩm chống nắng nào bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng 100%.
 
Với những giải thích trên, chắc hẳn bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm chống nắng phù hợp.
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay