Bạn đang nghĩ về việc mua nhà, hãy trả lời 7 câu hỏi sau trước khi quyết định

Cưới nhau được 5 năm, tôi luôn luôn muốn có nhà riêng, chồng tôi thì sống khá thoáng, nhưng anh ấy lại không muốn có thêm con, nhất là khi đứa con cả sắp 5 tuổi và chuẩn bị đi học. Vì thế chúng tôi đã lên kế hoạch để mua một căn nhà.
 
Sở hữu nhà là điều khá dễ dàng và cũng là mơ ước của nhiều người, và dưới đây là 7 câu hỏi bạn nên cân nhắc trước khi mua nhà.
 
1. Bạn đã nghiên cứu kĩ chưa?
 
 
Tôi đã dành nhiều thời gian tìm kiếm những ngôi nhà được rao bán trong khu vực đang ở. Tôi nghĩ đó là tất cả những gì tôi cần phải làm. Tuy nhiên, sau khi đọc một số tin ngẫu nhiên tôi nhận ra có nhiều cách hơn để tìm hiểu về giá nhà đất, các trường học và các thị trấn trên các  trang web như Zoopla. Bạn phải nghĩ tới mức lãi suất, điểm tín dụng,…
 
2. Bạn đã sẵn sàng cho những cam kết chưa?
 
 
Mua nhà là một cam kết lớn, kinh nghiệm trọ 5 năm cho tôi biết điều đó. Có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị, như phân loại đồ hư, mua đồ dùng trong nhà, trang trí lại và chăm sóc vườn, đấy chỉ là một số khó khăn không tên. Có một chút tự hào khi biết đó là nhà thuộc sở hữu của bạn nhưng đây cũng là một cam kết lớn khó để thực hiện được. 
 
3. Bạn có kế hoạch chuẩn bị cho một “gia đình lớn” không?
 
 
Nó có vẻ như một câu hỏi lạ nhưng thường thời gian này bạn phải xác định liệu một phòng hay 3 phòng ngủ là tốt nhất. Nếu bạn là một cặp vợ chồng trẻ và muốn có con trong thời gian tới thì bạn nên xem xét có từ 2-3 phòng ngủ trong nhà.
 
4. Bạn có yêu thích công việc hiện tại của bạn?
 
 
Tôi nghĩ rằng tôi yêu công việc trước đây của tôi, nhưng một khi cơ hội đã đến thì tôi sẽ nhảy việc mà không ngoái đầu lại! Nếu chúng tôi mua một ngôi nhà gần công ty đang làm trước đây của tôi thì nó sẽ là một cơn ác mộng về việc đi lại, vì khoảng cách xa đến hơn 100km! 
 
5. Bạn có thích ở gần bạn bè và gia đình?
 
 
Nếu bạn đang như tôi, bạn có thể ở cạnh gia đình và bạn bè trong một khu vực cụ thể. Tôi đã nhận thấy rằng ở cạnh họ là một cảm giác tuyệt vời, và biết rằng bạn không chỉ có một mình mà thậm chí những đứa trẻ của bạn có thể đi thăm cô chú của nó tiện nhất. Đây là một trong những lý do tại sao chúng tôi quyết định để chuyển đến đây.
 
6. Bạn có biết chi phí thật sự là bao nhiêu?
 
 
Tôi nghĩ rằng việc mua một ngôi nhà chủ yếu là liên quan đến việc thế chấp tài sản nhưng sau đó tôi phát hiện ra có thứ gì đó gọi là thuế thường niên, sau đó tôi lại nge về việc chuyển nhượng và nhận ra tôi sẽ phải trả tiền lệ phí cho bên mời, tiếp đến tôi nhận được các cuộc điều tra mà tôi chưa từng nghe nói về! Giá cứ tiếp tục tăng lên!
 
7. Bạn có đủ tiền không?
 
 
Đây có lẽ là câu hỏi lớn nhất và sẽ giải quyết được quyết định có mua nhà hay không! Chúng tôi đã sống tiết kiệm nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là khi di chuyển xuống phía Nam- điều này có nghĩa là chúng tôi cần phải chi tiêu nhiều hơn và cũng phải tiết kiệm nhiều hơn nữa! Điều này có thể thúc đẩy kế hoạch của chúng tôi một chút nhưng sau cùng thì chúng tôi vẫn sẽ đạt được điều đó.
 
Sau khi trả lời tất cả những câu hỏi này, tôi nhận ra rằng tôi đã sẵn sàng đón nhận bước tiến lớn này. Còn bạn? Bạn đã sẵn sàng để mua ngôi nhà mơ ước đầu tiên của bạn chưa?
 
Theo: Lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay