8 mẹo sáng tạo giúp trẻ có hứng thú đánh răng mỗi ngày

Chăm sóc răng miệng cho bé luôn là vấn đề khiến cha mẹ đau đầu. Làm thế nào để bé có thói quen tự đánh răng dễ dàng, chủ động. Câu hỏi này sẽ được giải quyết trong bài viết được chia sẻ dưới đây. Giờ thì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Hãy sử dụng bàn chải đánh răng có hình thù ngộ nghĩnh

Nếu bé nhà bạn thích thú với  những chú búp bê nhiều màu sắc, tại sao lại không cho bé dùng bàn chải đánh răng có hình búp bê ở cán bàn chải, hay ô tô, thậm chí quả bóng, để bé có hứng thú hơn trong việc đánh răng. Nhưng nhớ là nên chọn loại bàn chải đánh răng mềm để tránh làm đau trẻ, khiến trẻ trở nên sợ hãi và không thích đánh răng nữa.

2. Đọc sách về việc đánh răng cho bé nghe

Hiện nay có rất nhiều cuốn sách hay những hình ảnh hoạt hình về việc đánh răng, mẹ có thể mua và kể chuyện cho con nghe, chắc chắn những câu chuyện về việc đánh răng sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú. Bé có thể tìm thấy sự hứng thú qua cách dạy đánh răng trong mỗi câu chuyện hàng ngày và bé sẽ học theo.

  

3. Chọn loại kem đánh răng trẻ yêu thích

Khi bé mới tập đánh răng, bố mẹ có thể cho bé đánh răng với 1 chút nước ấm hay muối nhạt, sau đó cho bé làm quen dần với kem đánh răng. Các loại kem đánh răng dành cho trẻ rất đa dạng, tuy nhiên, hãy gợi ý cho bé chọn loại kem mà bé yêu thích, để việc đánh răng cũng trở thành niềm yêu thích với bé.

  

4. Hát hò hoặc bật nhạc

Cùng con hát một ca khúc nào đó khi đánh răng có thể làm cho việc này trở nên thú vị hơn, nếu bạn có thể “sáng tác” riêng một bài hát về việc đánh răng cho con thì càng tuyệt. Nếu con của bạn có một bài hát yêu thích, hai mẹ con nên thưởng thức ca khúc đó, còn không YouTube luôn có nhiều bài hát tuyệt vời giúp bạn lựa chọn.

  

5. Dành thời gian đánh răng cùng bé

Để tạo cho bé thói quen đánh răng đúng giờ, ngoài việc nhắc nhở, bố mẹ cũng nên dành thời gian đánh răng cùng bé. Làm cùng nhau là cách bố mẹ giúp bé đánh răng đúng cách, vừa có thể trò chuyện, đùa vui trong lúc đánh răng, giúp bé cảm thấy thích thú.

  

6. Treo tranh có hình răng sâu và bé đánh răng nếu có thể

Treo các bức tranh có hình một em bé đang tự đánh răng, và hình ảnh những chiếc răng sâu... lên tường nhà tắm và chỉ cho bé thấy hậu quả của việc không chịu đánh răng hàng ngày để bé biết được tác dụng của việc đánh răng.

  

7. Khen ngợi con

Khi con bạn đang học đánh răng, điều quan trọng bạn phải nhớ là bạn có thể thất bại. Việc có những ngày bé nhà bạn sẵn sàng đánh răng và có ngày bé sẽ khóc vì không muốn làm nữa là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy luôn dành cho bé lời khen ngợi vào những hôm bé hợp tác nhưng cũng đừng “hạ thấp” bé vào những hôm trẽ bỗng dở chứng. Hãy nói với bé rằng, nếu bé có thể làm tốt như hôm qua thì bé sẽ được phần thưởng gì đó...

  

8. Cho bé tham gia làm vườn

Khi cho bé tham gia làm vườn cùng bố mẹ, hãy hướng dẫn bé cách bắt sâu và giải thích cho bé cần phải bắt sâu hàng ngày để sâu không phá rau, và áp dụng điều này khi bé đánh răng. Giải thích cho bé việc đánh răng là để bắt những con sâu gây sâu răng trong miệng bé. Hãy rủ bé: “Nào, chúng ta cùng đánh răng để bắt những con sâu răng nhé?”…

  

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

Mọi người có thể tham khảo các loại bàn chải đánh răng dành cho trẻ em đang có bán trên Lazada.vn hay Tiki.vn

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay