8 loại rau củ quả chỉ cần "phù phép" sẽ mọc lại vô hạn

Làm vườn đôi khi có một chút chán nản khi cứ trồng chúng và sự kết thúc lặp đi lặp lại không có gì thú vị. Điều tồi tệ nhất là khi thấy có một chút tiến bộ nhưng sau đó lại tiếp tục thất vọng vì cây mà bạn trồng mau chóng bị chết. Đừng bỏ cuộc trong công việc trồng trọt xanh tươi này! Các loại rau củ chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây với bạn gần như có khả năng bất tử mãi mãi, và tốt nhất, hãy dành thời gian đễ nỗ lực duy trì sự sống của chúng.

1. Tỏi

Đã bao giờ bạn đặt nhánh tỏi mà không động chạm gì và không nhìn ngó sự phát triển từ chúng như thế nào?  Vâng, những tép nhỏ có thể phát triển rất tốt trong nước và chồi của chúng cũng được sử dụng nhiều cho công thức nấu ăn, kể cả món salad và nước sốt.

2. Khoai tây

  

Cắt một nửa củ khoai tây và chôn chúng xuống lòng đất, bạn sẽ sớm thấy nhiều củ khác chỉ trong khoảng 7 tuần. Chắc ăn rằng bạn tưới chúng thường xuyên.

3. Cà rốt

  

Cà rốt là nguồn tốt cho pectin (phiến kính giúp giúp các tế bào kết nối với nhau) phát triển, trong đó có sự viện trợ chất dinh dưỡng. Bằng cách cắt đôi củ cà rốt và để chúng trong nước, cà rốt sẽ nảy mầm. Chuyển củ này vào đất khi lá đã phát triển dài để chúng có đủ chất dinh dưỡng để mọc lại đầy đủ.

4. Rau diếp

Các thành phần tinh túy nhất của xà lách, rau diếp có thể giúp cây mọc lại là một bộ phận vứt đi. Đơn giản là đặt một vài lá hư trong một bát nước và đặt chúng ở trong nơi có nhiều ánh sáng. Ngay sau đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy rễ mới mọc. Chuyển nó vào đất để nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. 

 

5. Bơ

Không có nhiều người biết điều này, nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng lại loại quả dinh dưỡng này bằng cách chỉ để hột bơ ra một cái hố đất. Đơn giản chỉ cần rửa sơ và dùng tăm xỉa răng đâm qua chúng. Nước sẽ xuyên qua bộ phận này. Qúa trình phát triển rễ sẽ mất thời gian, khoảng 6 tuần. Một khi bạn thấy lá đang phát triển, chuyển nó vào trong đất. 

 

6. Củ gừng

  

Một thành phần nấu ăn phổ biến, gốc gừng có thể được tái sinh và sử dụng tốt. Sử dụng một miếng vỏ của rễ gừng, chỉ đơn giản là đặt nó vào đất nhưng hở một nửa trên. Bạn sẽ nhìn thấy chồi mới phát triển. Trong một tuần, có thể đào lên và trồng lại một lần nữa. 

 

7. Rau mùi

  

Đặt gốc rau mùi chuẩn bị vứt bỏ vào một cốc nước và đặt nó vào trong khu vực nhiều ánh sáng. Khi rễ của nó phát triển một vài inch, bạn có thể chuyển nó vào một nồi đất. 

 

8. Ớt

  

Bạn không cần phải đi đến một cửa hàng làm vườn chỉ để mua vài quả ớt. Chỉ cần lấy hạt sau bữa ăn và trồng chúng vào một nồi đất. Đặt nồi ở một nơi với ánh sáng mặt trời trực tiếp và xem ớt của bạn phát triển. 

 

Theo: Lifehack.org

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay