7 nguy cơ sức khỏe khôn lường khi cơ thể tiếp xúc quá nhiều với sóng Wifi

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được việc cơ thể lạm dụng tiếp xúc quá nhiều với sóng Wifi có thể gánh theo hàng loạt nguy cơ gây hại đến sức khỏe ở mọi cấp độ mà bạn có thể chưa biết. Liệu thực hư câu chuyện này là thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây. Và lưu ý, những nguy cơ này đã được chúng tôi sắp xếp, tổng hợp theo mức độ nguy hại từ thấp lên tới cao nhé.

1. Gây mất ngủ

Theo một nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy tần số thấp từ sóng điện thoại di động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não. Đối với nhiều người, việc thiếu ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như sự phát triền của bệnh trầm cảm và cao huyết áp.

2. Bị đau đầu

Chóng mặt, đau đầu là những phản ứng rõ ràng nhất khi ngồi gần hoặc tiếp xúc quá lâu với bức xạ từ sóng wifi.

  

3. Suy giảm trí nhớ

Một nhóm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ.

Đầu tiên, nhóm được tiến hành thử nghiệm mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với bức xạ wifi. Sau đó họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút.Các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động trí nhớ nhất là với nữ giới.

  

4. Tác động xấu đến tinh trùng ở nam giới

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt độ không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.

 

5. Giảm hoạt động não bộ

Cũng tương tự như trường hợp của một học sinh trung học Đan Mạch, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu các tác động của bức xạ đến chức năng não. Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G, Wifi đều có xu hướng bị suy giảm hoạt động của não bộ.

  

6. Tăng nguy cơ đột quỵ do đau tim

Một nghiên cứu bao gồm 69 đề tài khác nhau, được tiến hành trên những trải nghiệm thực tế của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: sóng wifi tác động đến hoạt động bình thường của tim mạch, và làm tăng nguy cơ đột quỵ do các biến chứng tim gây ra.

  

Một lời khuyên hữu ích cực kỳ quan trọng là hãy tắt wifi khi đi ngủ, tắt chế độ Wifi trên di động nếu không sử dụng và tuyệt đối không để điện thoại kế bên khi ngủ, đặt cục phát Wi-Fi cách ít nhất 1 m trở lên, không nên đặt bộ phát Wi-Fi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ, vị trí tốt nhất cho thiết bị này là ở góc ít sử dụng trong nhà.

Về cơ thể, bạn nên uống nhiều trà xanh hơn vì chất polyphenol trong trà xanh có tác dụng loại trừ các chất phóng xạ, cùng với lượng vitamin C cùng với các chất oxy hóa giúp cơ chống lại bức xạ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bạn nên rửa mặt thường xuyên để loại bỏ bớt những tác hại của của bức xạ, sóng wifi lên da mặt và gây ra những kích ứng trên da.

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

6
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
2
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay