7 lý do bạn nên ngừng ăn thanh cua ngay hôm nay

Những thanh cua thơm ngon (surimi) bọc trong gói ở siêu thị trông rất hấp dẫn: chúng trông không khác gì một miếng thịt cua thiệt, thậm chí là nếm vẫn có vị cua, nhưng giá khá thấp và luôn có sẵn hàng. 

Nhưng thực chất thanh cua được làm từ gì, và công thức gì làm cho chúng có hương vị và màu sắc như thịt cua thiệt?

Hãy nhìn vào một miếng thanh cua, thực chất nó làm hoàn toàn từ thịt một loại cá có màu trắng, hay gọi là cá tuyết, vì vậy nó cũng có vị tanh của hải sản, và rất dễ chịu.

Và không thể thiếu một loạt các thành phần để chúng có vị như thịt cua, gồm: Alaska Pollock, nước, lòng trắng trứng, tinh bột mỳ, đường, bột ngô, sorbitol, và khoảng 2% hoặc ít hơn: thịt cua, hương tự nhiên và nhân tạo, được chiết xuất từ hàu, sò, tôm hùm và cá (cơm, cá bonito, cá hố), tinh dầu cá, và một chút chất béo (anchovy, sardine), rượu gạo, men, muối, bột đậu nành, lúa mì, và một số chất phụ gia khác.

Hãy dành một vài phút ở đây, bên cạnh các loại bột khác nhau, thì hương vị nhân tạo được cấu thành từ những chất mà chúng ta không hề biết đến, hãy xem qua:

1. Potassium chloride

Đây là một loại muối đã được tìm thấy trong thanh cua, có khả năng suy tim mạch, suy nhược cơ bắp và tê liệt, gây rối loạn tiêu hóa và buồn nôn khi dùng liều lượng lớn.

2. Disodium inosinate and Guanylate

Đây là chất tăng cường hương vị kết hợp với bột ngọt. Một số người bị nhạy cảm với bột ngọt sẽ phát hiện ra nên nhà sản xuất thường kết hợp với nguyên liệu khác để tránh liệt kê lên nhãn hàng. 

3. Sodium Pyrophosphate

Một phụ gia thực phẩm dạng tinh thể để duy trì mức độ chua và giữ cho các thành phần khác nhau. Một trang web thực phẩm cho biết.
 
Báo cáo đã chỉ ra rằng, loại muối này cực kỳ độc hại khi ăn uống, nó là một nguồn phốt pho của dinh dưỡng. Bởi vì phương pháp sản xuất và tác dụng phụ tương đối rõ, một số cá nhân có thể bị đau bụng hoặc khó chịu.

4. Carmine

Đây là chất giúp thanh cua có màu đỏ au ở bên ngoài. Carmine là sản phẩm của bọ cánh cứng màu đỏ mà một số công ty thực phẩm đã gặp rắc rối khi sử dụng chúng với những người dị ứng với côn trùng trong thức ăn. 

5. Chất phụ gia khác

Đối với một số chất lành tính, sorbitol là dạng đường, carrageenan là một chất tự nhiên gây bệnh viêm dạ dày, đậu nành thủy phân cũng không tốt cho sức khỏe.

6. High Sodium Content

Trong khi lượng chất béo thấp, chỉ 2 thanh cua có chứa đến 20% tổng lượng natri khuyến cáo nên dùng mỗi ngày. 

7. Nguồn protein không tốt

Vì surimi về cơ bản là cá nhưng nó cũng là nguồn protein, tuy nhiên lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thấp hơn cá ngừ gấp 5 lần, và chúng thực sự không bổ dưỡng như bạn nghĩ. 

Các bạn có thể tham khảo một số máy kiểm tra an toàn thực phẩm đang có bán trên Lazada.vn

Theo: dailyhealthypost.com

1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay