7 điều bạn sẽ trải qua khi quyết định không sinh con nữa

Sinh con là một quá trình khá phức tạp. Khi bạn đã có một hoặc hai đứa con, dường như bạn cảm thấy việc sinh con là một điều gì đó thật khó khăn, đó là lý do vì sao vợ chồng bạn quyết định không sinh thêm bé nào nữa. Bạn nghĩ gì, và tâm trạng sẽ ra sao khi đưa ra quyết định cuối cùng này. Giờ thì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Sẽ thấy thoải mái hơn

Nguồn ảnh: Internet.

Bây giờ, bạn đã chính thức thoát khỏi giai đoạn có em bé! Bạn không cần kiêng cữ món này món nọ, thoải mái mặc bikini khi đi biển và bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy ốm nghén hoặc đau bụng một lần nữa.

  

Nguồn ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải mặc quần áo nhếch nhác hay thường xuyên cho con bú. Không còn lo lắng về chuyện ăn uống sẽ tăng cân, và tuyệt nhất là được ngủ ngon nguyên đêm tới sáng mà không phải thức giấc, mắt nhắm mắt mở vì tiếng khóc inh ỏi của trẻ.

2. Tuy nhiên, bạn sẽ rất buồn

Đúng là rất thoải mái khi quyết định ngừng sinh con nhưng bên cạnh đó bạn cũng sẽ cảm thấy rất buồn. Bạn sẽ không còn cảm giác mình được ưu ái vì là một bà bầu, được chồng mua cho những món yêu thích hay nhớ cái cảm giác thiên thần bé bỏng đang đạp vào bụng mình. Chúng sẽ khiến tim bạn có chút nhói đau, thật đấy.

  

Nguồn ảnh: Internet.

3. Có chút tiếc nuối

Trong khi đóng gói những quần áo hay đồ chơi cũ của con bạn để đi cho, hẳn bạn sẽ hoài niệm về những kỉ niệm khi trẻ lúc còn nhỏ và ước gì điều đó lặp lại một lần nữa. Bạn sẽ nhớ lại bản thân mình đã từng hào hứng như thế nào khi chào đón một đứa trẻ chào đời. Và bạn sẽ không còn cảm giác thân thuộc ấm áp khi hai vợ chồng đi siêu thị mua đồ chơi, quần áo để chuẩn bị cho trẻ sắp chào đời.

  

Nguồn ảnh: Internet.

4. Ắt hẳn bạn sẽ tò mò

Khi ra đường, ở bất cứ nơi nào, một con phố, trung tâm mua sắm hay siêu thị, quán ăn, bạn nhìn thấy một cặp vợ chồng dẫn theo 2 đứa con nhỏ. Cả hai trẻ đều rất hiền lành, dễ thương. Bạn vui và có chút ghen tị về cảnh tượng đó. Rồi bạn sẽ nghĩ nếu mình thêm đứa con thứ hai/ thứ ba gì đó, có chắc chúng sẽ ngoan về dễ thương như hai đứa trẻ này hay không, hay là một đứa trẻ hiếu động, suốt ngày dành giật đồ chơi của nhau. Nói chung là bạn sẽ phải tò mò, có chút không vững vàng dù đã quyết định là không sinh con lần nữa.

  

Nguồn ảnh: Internet.

5. Có nhiều thời gian hơn dành cho công việc

Khi không còn sinh con nữa, bạn thấy mình như hoàn thành một sứ mệnh cao cả và cảm thấy mình có thể tập trung tốt hơn cho công việc một cách hoàn hảo hơn.

  

Nguồn ảnh: Internet.

6. Cảm thấy biết ơn mọi thứ

Bạn sẽ nhìn những đứa con của mình và cảm thấy thời gian qua thật quý giá, bạn sẽ dành nhiều thời gian để mang lại niềm vui cho con cũng như hạnh phúc với sự chăm sóc tuyệt vời cho chúng cũng như tổ ấm nhỏ của mình. Và rồi bạn sẽ cảm nhận được giá trị cao cả của tình mẫu tử thiêng liêng, bạn sẽ định nghĩa được tình yêu mà mình dành cho con là như thế nào và con bạn sẽ đem lại điều gì cho mình. Và quan trọng hơn hết, bạn sẽ cảm thấy rất vui khi nhìn thấy con mình khỏe mạnh, khôn lớn mỗi ngày.

  

Nguồn ảnh: Internet.

Bạn biết rồi đấy, khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

7. Chấp nhận những điều thay đổi phía trước

Bỏ qua tâm trạng đau buồn, nuối tiếc khi quyết định không sinh con nữa. Chắc chắn đồng nghĩa có nhiều thứ bạn sẽ không có lại lần nữa. Tuy nhiên, đó là quy luật của cuộc sống. Bạn có gắng vượt qua nó và bước về phía trước, và học cách chấp nhận với những thay đổi theo đúng quy luật sinh tồn trong tương lai, bạn sẽ nhìn thấy con mình lớn lên theo năm tháng.

  

Nguồn ảnh: Internet.

Và vợ chồng bạn cũng như cuộc sống gia đình cũng sẽ thay đổi rất nhiều theo thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy an vui, tự tại, hạnh phúc hơn nếu chấp nhận những sự thay đổi đó.

Các bạn có thể tìm đọc cuốn " 280 ngày chuẩn bị làm mẹ " đó là khoảng thời gian vô cùng quan trọng và đáng nhớ trong suốt cuộc đời phụ nữ

Huỳnh Dũng - Theo Parents

2
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay