6 động vật lai cực hiếm có thật khiến bạn lầm tưởng với photoshop

Với sự thành công, tiến bộ của y học mà công nghệ lai tạo ngày nay đã có những bước đột phá vượt bậc cùng với sự diệu kỳ của mẹ tự nhiên, kết quả là có những động vật lai tạo ra đời với hình dáng, đặc điểm cơ thể dị biệt, ấn tượng. Ban đầu nhìn vào, nhiều người lầm tưởng rằng những bức ảnh chụp động vật lai này là nhờ sự can thiệp của photoshop. Tuy nhiên, trong câu chuyện dưới đây thì điều đó là điều sai hoàn toàn. Bạn đã hình dung những cô cậu động vật lai đó sẽ như thế nào chưa? Giờ thì cùng chúng tôi thưởng thức bộ ảnh độc đáo tại bài viết này nhé.

1. Mở đầu cho bộ ảnh này là bức ảnh lai tạo giữa một con vật có tên là Donkra (ghép chữ cái giữa tên Zebra (ngựa vằn)  + Donkey (con lừa). Bạn thấy rồi đấy, nhan sắc chú Donkra hội tụ giữa bộ lông của ngựa vằn và dáng dấp cơ thể tựa như một chú lừa. Nó Không có khả năng sinh sản bởi số nhiễm sắc thể của hai loài không bằng nhau. Thật ấn tượng đúng không nào?

2. Kế tiếp là con Cama (ghép tên giữa Llama (một loài động vật đặc thù chỉ sống ở Nam Mỹ, cao từ 0,9 đến 1,3 m, có con cao đến 2 m. Toàn thân lông dài màu trắng, đen hoặc nâu; đôi khi toàn trắng hoặc đen tuyền) với tên Camel (lạc đà). Giới khoa học nhận định Cama là một trong những ca lai tạo phức tạp, khó khăn nhất trong y học nhưng rồi nó cũng được thực hiện thành công.

 

3. Gấu Grolar = gấu Grizzly + gấu Polar (gấu trắng Bắc cực). Trong đó, gấu Grizzly khác với loại gấu đen, lông có nhiều màu sắc từ đen, nâu cho đến hung đỏ. Chúng là những loại gấu lớn nặng trung bình khoảng 400 ký lô.  Vì tác động của biến đổi khí hậu ngày càng mạnh mẽ, dẫn đến việc băng tan khiến gấu Bắc cực phải di chuyển về phía Nam - chạm đến khu vực sinh sống của gấu Grizzly. Bạn thấy đấy, cu cậu Grolar khoác lên mình bộ lông màu trắng pha nâu cực kỳ hài hòa, nổi bật đặc biệt là phần lông ở lưng.

  

4. Đây là một con hổ có tên là Liger (lai tạo giữa Tiger (con hổ) và Lion (sư tử). Bạn thấy rồi đấy, cô nàng Liger mang dáng dấp giữa hai con vật nằm top chúa tể sơn lâm, nổi bật, dễ nhận diện ngay cái nhìn đầu tiên. Liger bắt đầu được con người tạo ra từ đầu thế kỷ 19. Do nhận được gen tăng trưởng từ sư tử bố, nhưng lại thiếu gen kìm hãm tăng trưởng tương ứng từ hổ mẹ, nên Liger có kích thước lớn hơn nhiều so với bố mẹ của chúng.

 

5. Leopon là kết quả phối giống giữa sư tử và báo đốm.

Theo một thông tin bên lề cho biết việc giao phối khác loài giữa sư tử và báo đốm có vẻ khá phổ biến tại châu Phi. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết những cá thể Leopon được biết đến đều trong môi trường nuôi nhốt, trong đó con Leopon cuối cùng đã qua đời vào năm 1985.

  

6. Đây là một con la được lai giữa ngựa cái với lừa đực. Phép lai này là phép lai khác loài, vì bố mẹ thuộc hai loài khác nhau nên cho con lai bị bất thụ, tức là nó không thể sinh sản được.

  

Huỳnh Dũng - Theo Vorply
21
Hay
2
Dễ thương
1
Hahaha
2
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
4
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay