6 Điều Quan Trọng Cần Nhớ Ở Tuổi 30

Khi chúng ta gần chạm hoặc ở ngưỡng tuổi 40, những điều đã trôi qua trở nên tuyệt vời. Đó là khi chúng ta nhìn lại quá khứ và những năm tháng tuổi trẻ đã qua tạo nên chúng ta ngày hôm nay.Tuổi 20 là thời kỳ đã mang lại cho chúng ta nhiệt huyết và đi tìm chính mình; thời gian vui vẻ không ràng buộc trách nhiệm, không lo toan và tự do.

Chúng ta được nghe mọi người nói rằng tuổi 30 là khi mọi thứ bắt đầu ổn định, chúng ta xác định người chúng ta muốn trở thành,ta ổn định cuộc sống trong xã hội qua ổn định công việc, làm cha mẹ, kết hôn diễn ra cùng lúc. Biết đạt những gì mình muốn, thật sự  biết rõ về bản thân và hài lòng chính mình vào thời điểm khi chúng ta ở tuổi 40.

Nhưng những điều này có chính xác liệu chúng ta có làm mọi thứ khác đi khi nhìn lại thập niên 40 và 50? Thay vì từng trải và hiểu biết, giai đoạn tuổi 30 là thập kỷ của sự thăng trầm và gây nên sự hoang mang khi bạn vật lộn với nhiều trách nhiệm khác nhau.
 
Mọi điều bạn làm trong cuộc sống rèn luyện bạn trở thành con người chúng ta hiện nay. Dù là bạn đang sắp bước vào tuổi 30 hay là sau 40, nên biết những điều sau.
 
1.Ngừng  lo lắng về việc cuộc đời bạn diễn ra không như mong đợi
 
 Trong những năm tháng tuổi trẻ, tuổi 30 sẽ là thời điểm tính toán mọi thứ,Chúng ta sẽ có sự nghiệp, hôn nhân, con cái và mọi thứ sẽ đến cùng lúc. Nhưng cuộc sống không diễn ra như những gì mình mong đợi. Tuổi 30 là thời điểm mang lại nhiều áp lực xã hội to lớn với bạn khi đặt mọi thứ cùng lúc và nếu bạn không thể đạt được sẽ cảm thấy thất bại. Việc giả định "  nên có  "  có xu hướng làm bạn đứng yên như - Tôi nên có công việc tốt, có nhà riêng và nên c ó những đứa trẻ. Đây không phải riêng trường hợp bạn, rất nhiều người nghĩ giống vậy. Đừng lãng phí thời gian lo lắng về những điều bạn chưa làm được và thay vào đó hãy tận hưởng cuộc sống, mọi thứ  sẽ đến với bạn vào thời điểm thích hợp.
 
2. Giảm thời gian làm việc.
 
 Tuổi 30 có thể là lúc sự nghiệp chín muồi và chúng ta cho rằng, để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, chúng ta nên làm việc chăm chỉ và miệt mài hàng giờ. 
Thỉnh thoảng chúng ta dành qua nhiều thời gian ưu tiên công việc. Bạn bắt đầu nhận ra những khoảnh khoắc quý giá với người thân yêu quan trọng hơn nhiều so với việc kiếm tiền và ngồi trong văn phòng.
 
3. Làm những điều mới mẻ.
 
Áp lực tuổi 30 khiến chúng ta trở nên thận trọng trong việc ra quyết định. Du lịch thế giới, theo đuổi công việc mơ ước hoặc nhảy Bungee. Đừng e ngại theo đuổi những cơ hội thú vị chỉ vì bạn ở tuổi 30,  30 không có nghĩa là bạn không thể làm những điều mình mơ ước muốn làm.
 
4. Đầu tư thời gian tập thể dục  và sống lành mạnh.
 
Việc không tập thể dục và những thói quen xấu khi ăn uống chúng ta nuôi đưỡng khi còn trẻ đi theo đến tuổi 40, đó là thời điểm khó bỏ các thói quen xấu trong cuộc sống. Khó để đi vào quỹ đạo hơn khi chúng ta lớn tuổi thêm một chút vì vậy thiết lập thái độ tích việc tập thể dục và ăn uống lành mạnh sẽ phát huy tốt khi bạn vào tuổi 40.
 
 
5. Dành thời gian nhiều hơn cho bố mẹ.
 
Chúng ta có khuynh hướng tin rằng bố mẹ sẽ quanh đây mãi mãi. Khi chúng ta bước vào tuổi 40, mới chú ý nhận ra bố mẹ trở nên già hơn, phản ánh qua việc  chúng ta nên dành thêm thời gian với họ. Chỉ việc đơn giản đi dạo cùng nhau cũng trở thành khó khăn hơn khi họ yếu hơn vì vậy hãy dành thêm thời gian  cho trò chuyện, các hoạt động và các kì nghỉ mà cả gia đình có thể tham gia cùng nhau.
 
6. Ngừng cho rằng tuổi 30 là già.
 
Chạm tuổi 30 có thể là một cú sốc và bạn bắt đầu tin rằng mình đang thật sự bắt đầu già đi. Bạn có thể bắt đầu giới hạn chính mình bởi vì bạn cảm thấy mình " không còn trẻ".  Không phải thế, cuộc sống không thay đổi quá nhiều từ lúc bạn 20 tuổi đến giờ,nhiều việc làm không giới hạn khi bạn ở tuổi bao nhiêu - Bạn vẫn còn trẻ. Ra ngoài và nắm bắt những cơ hội. Tư tưởng quyết định vấn đề và những gì bạn cần là thay đổi quan điểm để nhận ra cuộc sống trở nên thú vị và hãy sống cuộc sống trọn vẹn ở bất kỳ lứa tuổi nào.
 
Theo: lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay