6 bài tập thần kỳ bổ ích giúp bé cứng cáp hơn

Nuôi dạy trẻ không phải là điều dễ dàng nhất là trong giai đoạn đầu đời. Những bài tập đơn giản sau đây sẽ giúp bé từ 6-12 tháng tuổi của bạn lớn lên thật mạnh mẽ, trông cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

1.Cho trẻ tự do vận động

Dù chỉ là động tác tự xoay chân, đá chân, hay loay hoay một mình trên giường thì đó cũng là một bài học luyện tập cơ bắp đáng yêu cho thiên thần nhỏ của bạn rồi đấy. Hoạt động này sẽ phát triển từ lật, lăn qua, ngồi, bò dễ dàng hơn. Ngoài ra, những hoạt động thể chất này còn có thể giúp cho trẻ có được giấc ngủ ngon hơn.

2. Cho trẻ nằm sấp

Thay vì cho trẻ sơ sinh của bạn dành phần lớn thời gian nằm bằng lưng thì hãy giúp cho bé nằm bằng bụng. Điều này sẽ giúp xây dựng cơ bắp cho trẻ trở nên cứng cáp ở phần cổ, cánh tay, vai, lưng, bụng...

  

Theo ông Robert Pantell, Bác sỹ tại Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ thì mỗi ngày hãy dạy cho trẻ nằm sấp từ 3-5 phiên/ phút. Sau khi bạn đặt bụng bé xuống trên một tấm chăn hoặc nệm, hãy cười đùa, nói chuyện, hát, làm khuôn mặt buồn cười, hãy đưa một chùm chìa khóa, hoặc đặt một món đồ chơi trong tay bé giúp bé tập trung và không phát khóc. Lúc đầu có thể hơi khó khăn nhưng dần dần bé sẽ quen. Lúc này bạn hãy tăng thời gian nằm bằng bụng của bé lên 20 phút.

3.Vận động chân cho bé

Cho chân bé vận động rất có ích trong việc đẩy không khí lồng ngực ra ngoài, giúp bé hít thở thoải mái đồng thời khiến chân, hông, đầu gối, và bụng làm việc thật hiệu quả. Trước tiên, hãy đặt em bé nằm cố định và nhẹ nhàng di chuyển đôi chân của bé ra xung quanh như thể bé đang đạp xe đạp. Theo nghiên cứu thì việc mỉm cười, hát, hoặc làm tiếng ồn trong khi bé chuyển động sẽ giúp chúng hứng thú rất nhiều. Lặp lại các chuyển động này từ 3-5 lần, nghỉ ngơi, và sau đó lặp lại. Hãy tập như thế miễn là giữ bé thật an toàn và cho em bé thấy sự quan tâm của bạn bằng cách mỉm cười, hay nhìn trẻ đá mắt.

  

4. Nhấn bóng

Đặt bé nằm thẳng lưng trên một mặt phẳng mềm mại và sạch. Lấy một quả bóng mềm lớn (đường kính khoảng 30cm), đưa bóng từ từ qua lại trên ngực bé. Thu hút bé để bé lấy bóng bằng cả hai tay. Lúc này hãy nhấn bóng xuống nhẹ nhàng và đợi bé đẩy ngược lại. Chơi đùa như thể kiểu bạn đang phải vật lộn với bé. Bài tập này giúp kích hoạt cơ ngực và là bước chuẩn bị tốt cho việc tập bò.

  

5.Cho trẻ lăn lăn với bóng

Đặt bé phía trước quả bóng. Đứng từ phía bên kia của quả bóng và nhẹ nhàng nắm lấy tay bé. Hãy để bé tiến càng gần bóng càng tốt. Kéo tay của bé lên trên bóng. Khi bóng lăn, các bé sẽ lăn trên bóng. Hãy để bé nằm trên đỉnh bóng một chút và nhẹ nhàng lăn xuống.

  

6.Tập cho bé leo cầu thang

Vào giai đoạn bé 11 tháng tuổi, trước khi bé tự mình leo cầu thang thật sự, bạn có thể chuẩn bị các hộp hoặc bằng cách nào đó tạo thành các bậc để bé có thói quen di chuyển lên xuống theo dạng bậc. Các bài tập này sẽ giúp phát triển cơ chân để giúp bé sau này di chuyển lên xuống cầu thang vững vàng hơn.

  

Huỳnh Dũng – Theo Parents

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay