5 Kỹ Năng Học Được Khi Đi Du Lịch Có Thể Giúp Trẻ Dễ Thành Công Hơn

Tôi viết một bài báo về lợi ích khi đi du lịch thường xuyên và chợt nghĩ việc đó sẽ ảnh hưởng đến trẻ em thế nào. Tôi đã đọc được rằng những kinh nghiệm mới giúp trẻ bổ sung kiến thức. Có những bài báo cho thấy du lịch sẽ giúp trẻ học kỹ năng sống quan trọng cho sự thành công.
 
Cũng hợp lý khi trẻ em trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau sẽ hiểu con người tốt hơn. Làm vậy sẽ giúp bé ít sợ hãi và dễ tiếp thu hơn. Du lịch cung cấp cho trẻ em một cái nhìn các nền văn hóa khác nhau trên thế giới và có thể giúp trẻ sắc sảo hơn.
 
 
 
Dưới đây là năm lý do tại sao những đứa trẻ đã đi du lịch nhiều sẽ dễ thành công hơn vì những kinh nghiệm đó:
 
Bé học cách thích nghi và ra khỏi “Vùng an toàn” 
 
Cha mẹ làm việc chăm chỉ để làm cho cuộc sống của trẻ an toàn và có thể dự đoán được. Các gia đình tạo ra thói quen hàng ngày với kỳ vọng phù hợp để làm cho cuộc sống của trẻ ổn định và an toàn. Trong khi môi trường gia đình này là lành mạnh và cần thiết để có thể vững vàng trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nó không dạy cho trẻ các kỹ năng thích ứng. Du lịch là một khởi hành khác với lịch trình hàng ngày của trẻ.
 
Các gia đình gặp phải nhiều thách thức khi đi du lịch như chuyến bay bị trì hoãn, đi lạc, và các rào cản ngôn ngữ. Phải đối phó với sự khó chịu và bất tiện khi trẻ em học cách thỏa hiệp và làm sao để thích ứng tốt nhất trong các tình huống. Học cách thích ứng làm tăng mức độ thoải mái và xây dựng lòng tin, những kỹ năng quan trọng để thành công. Thế giới chúng ta di chuyển rất nhanh và công nghệ tân tiến với tốc độ nhanh chóng. Điều bắt buộc là phải thích ứng, không sợ hãi và trốn tránh sự thay đổi để tận hưởng thành công ngày hôm nay.
 
Bé học cách tin tưởng và dựa vào người khác
 
Các nhà lãnh đạo thành công hiểu rằng họ không thể điều hành doanh nghiệp một mình. Họ cần phải tin tưởng và dựa vào người khác để đưa công việc kinh doanh của mình tiến lên phía trước. Trẻ em được dạy để tin tưởng những người nhất định: các phụ huynh khác, giáo viên, và huấn luyện viên. Bé cũng được khuyên giữ an toàn, được bảo rằng: "Đừng nói chuyện với người lạ". Công việc của cha mẹ là để giữ cho con trẻ an toàn.
 
Tuy nhiên, tôi tin rằng đó cũng là trách nhiệm của cha mẹ để giúp trẻ em học cách tin tưởng người khác. Khi các gia đình đi du lịch họ phải dựa vào những người mà họ không quen biết, tài xế taxi để đi lại ở những nơi xa lạ, người lạ để hỏi đường khi bị lạc, và đôi khi là các hành động tử tế từ những người xa lạ. Những tương tác này dạy trẻ không sợ người khác và hầu hết mọi người đều tốt.
 
Bé học cách tìm điểm tương đồng thay vì khác biệt 
 
Ở nhà, trẻ em nhận thấy sự khác biệt và những thứ khác thường một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong xã hội, đặc biệt là xã hội Bắc Mỹ dạy chúng ta phân biệt nét riêng và xác định sự khác biệt. Tiếp xúc với môi trường mới giúp mọi người tìm kiếm những điều quen thuộc. Tìm kiếm sự tương đồng giúp mọi người kết nối nhiều hơn với người khác để hiểu rõ hơn và chấp nhận nhau. Trẻ em đi du lịch sẽ nhìn thấy những điều tương tự như ở nhà hoặc giống với các trải nghiệm của bé trong một thành phố lạ. Ví dụ, bé có thể xác định rằng những đứa trẻ ở Trung Quốc chơi cùng một món đồ chơi, mặc cùng loại quần jean hoặc có những kiểu tóc tương tự. Phát triển các kỹ năng tìm kiếm sự tương đồng thay vì sự khác biệt sẽ giúp trẻ kết nối nhiều hơn với những người ở quê hương và trong suốt cuộc đời của bé. 
 
Bé học được tầm quan trọng của việc lắng nghe
 
Những người thành công là người biết lắng nghe. Họ biết họ không phải là những người duy nhất có ý tưởng hay. Hầu hết các ý tưởng lớn được hình thành thông qua đối thoại và lắng nghe là một phần của điều đó. Ở nhà, trẻ em là những chuyên gia. Vào kỳ nghỉ, bé trở thành một khán giả thụ động. Bé chú ý đến những thông tin trong những tình huống xa lạ. Đây là một trong những lý do đi du lịch rất có lợi cho việc học tập. Bé lắng nghe một cách toàn diện hơn; Bé nghe và tập trung tìm hiểu những gì đang được nói bởi vì các trải nghiệm du lịch. Việc lắng nghe này là một phần của tư duy phản biện. Lắng nghe và hiểu những gì người khác nói là rất quan trọng trong việc giải quyết vấn đề hiệu quả.
 
Bé học được rằng “Bình thường” là một thuật ngữ tương đối
 
Được thấy nhiều nơi khác nhau và học trước về chuẩn mực văn hóa khác nhau sẽ giúp bé hiểu rõ hơn và trả lời các câu hỏi "tại sao". Sự hiểu biết này giúp trẻ nhớ đến nhiều loại người khác nhau và thoải mái hơn trong những tình huống xa lạ. Kỹ năng học được khi đi du lịch giúp trẻ hiểu và chấp nhận những ý tưởng khác nhau về những gì gọi là "bình thường"
 
Kỹ năng trẻ em học được khi đi du lịch là do quan điểm, và nơi trẻ đang nhìn nhận sự việc. Nơi đó càng hẹp thì càng khó để trẻ hiểu và liên kết với những người khác nhau để chấp nhận và học hỏi những điều mới. Du lịch mở rộng tầm nhìn về cuộc sống và mở ra những cơ hội khác nhau cho tương lai của trẻ. Nó làm tăng tốc khả năng học tập và giảng dạy kỹ năng sống một cách tự nhiên.
 
Trẻ em đi du lịch có nhiều khả năng để thành công vì lý do đó.
 
Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những khóa học online về nuôi dạy và phát triển tư duy cho bé ở website Kyna hay Edumall
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay