5 điều bạn nên làm trước khi ăn đồ ăn đường phố tại nhiều quốc gia

Bất cứ khi nào tôi nói với bạn bè rằng tôi thích ăn thức ăn đường phố khi đi du lịch, câu hỏi đầu tiên của họ luôn luôn là tôi có bị bệnh sau đó hay không. Tôi tự hào nói với họ rằng, không, tôi đã thực sự không bao giờ cần dùng các gói thức ăn nhanh mà tôi luôn mang theo trong túi của mình. 
 
Thức ăn đường phố không chỉ là một lựa chọn cho bữa ăn rẻ hơn, nhưng nó cũng rất cần thiết để trải nghiệm những thực phẩm ngon nhất và chính xác nhất từ người dân thành phố chế biến. Và, thẳng thắn, nhà hàng không phải luôn luôn là một nơi đặt cược an toàn hơn.
 
Nhưng trước khi bạn bắt đầu thử tất cả mọi thứ đang bày bán ở ngoài đường, có một vài thủ thuật để thưởng thức đồ ăn đường phố mà bạn cần biết. Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi để giảm bớt tâm lý của bạn (và dạ dày) xung quanh vấn đề an toàn thực phẩm  mà bạn có thể không quen dùng.
 
1. Kiến thức là sức mạnh!
 
 
Trước khi đi du lịch, bạn cần phải nghiên cứu những gì để ăn. Tìm hiểu những thức ăn trong khu vực bạn đang đi đến và có được một ý tưởng về các thực phẩm đó như thế nào, cũng như các kịch bản các thực phẩm nào thường được phục vụ mà bạn sẽ thưởng thức. Người dân địa phương và khách du lịch sẽ không thể ca thán những xiên gà đã được đặt trong nắng nóng cả ngày.
 
2. Luôn luôn chờ đợi xếp hàng tại những nơi đông người
 
 
Những quầy hàng thức ăn đường phố đông đúc người là một hình ảnh khá phổ biến, và tỷ lệ doanh thu cao đồng nghĩa với thực phẩm không bao giờ để ngoài đường trong nhiều giờ và phát triển vi khuẩn đáng sợ.
 
Nhưng, đường dài có thể làm nản lòng khi bạn đang đói sau một ngày khám phá, nhưng nó cũng đáng lo về rủi ro khi ăn phải thực phẩm cũ từ chỗ trống bên cạnh. Nhưng có một điều lưu ý: Một hàng dài chờ đợi cho món mực bên ngoài của Wat Pho không đồng nghĩa là nhà hàng đó là đặc biệt tốt-nó có thể là đông đúc vì vị trí của nó. Thay vào đó, hãy tìm một nơi có nhiều người dân địa phương trong đó và kêu những món giống họ đang đặt. Chỉ tay và gật đầu là những gì bạn cần làm khi đang đói mà có một rào cản ngôn ngữ. Hãy nghĩ về nó như Yelp trong thực tế.
 
3. Ăn những gì người dân địa phương đang ăn
 
 
Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất ở đây là khi ăn. Bạn có khả năng đã lên sẵn một lịch trình ăn uống mới lạ trong khi bạn đang đi du lịch, nhưng điều quan trọng là để thử và điều chỉnh với thời gian ăn uống của bạn phù hợp với nơi bạn đang ở. Một bát phở có thể ăn trưa với người Mỹ, nhưng đó là bữa ăn sáng cho người Việt Nam. Điều này đảm bảo rằng bạn đang ăn thực phẩm tươi nấu chín và rằng bạn có thể tìm thấy những nơi tốt nhất và phổ biến nhất để ăn.
 
4. Nếu bạn không thể uống nước, thì cũng đừng ăn salad
 
    

 

    
Hầu hết mọi người bỏ qua không uống nước, hoặc không bỏ đá trong đồ uống mà họ không nghĩ về tất cả những cách khác mà nước được sử dụng trong khi chế biến thực phẩm. Trong khi ăn salad hoặc dâu tây tươi có thể có vẻ như một yếu tố tươi sạch rất cần thiết, ăn những món ăn đường phố nhiều năng lượng và thịt, bạn có nhiều khả năng bị bệnh. Trái cây và rau quả có xu hướng phải được rửa sạch bằng nước máy ở nhiều nơi, chứ không phải là nước lọc mà người dân địa phương uống-hoặc đôi khi nó không được rửa sạch. Nếu bạn đang thực sự khao khát một số thực vật sạch, hãy thử các loại trái cây bạn có thể gọt vỏ hoặc rau nấu chín.
 
5. Tin tưởng đường ruột của bạn
 
 
Nếu bạn không chắc chắn về các nguyên liệu hay là cách mà nó đang được chuẩn bị, thì nên tiếp tục di chuyển. Ăn thức ăn đường phố trên khắp thế giới không làm cho bạn trở thành một chuyên gia. Mỗi gian hàng ở các nước là khác nhau, và đôi khi các quy tắc có thể khó khăn để làm theo. Khi một cái gì đó không nhìn ngon, mùi tệ, hoặc cảm thấy đúng, không ăn nó! Tin tưởng phán đoán của bạn. Đặt cơ hội có một điểm gần đó sẽ bán một cái gì đó ngon hơn.
 
 
Theo: thisisinsider
1
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay