5 Cách tiết kiệm để đi du lịch châu âu hè này.

Mùa hè đã đến và giấc mơ thăm thú châu  âu của bạn đã đến lúc thực hiện. Tuy nhiên bạn đang lo lắng mình không có đủ kinh phí cho chuyến du lịch này. Thật may mắn cho bạn khi có rất nhiều cách thông minh để du lịch châu  âu một cách tiết kiệm. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản giúp bạn có được một kì nghỉ tuyệt vời.
 
Bắt đầu chuyến hành trình
 
Có rất nhiều hang máy bay giá rẻ ở châu âu. Vấn đề là vào thời gian này, những chuyến bay bình dân có thể đã được đặt trước hết rồi.
Những du khách trẻ tuổi có thể trải nghiệm việc du lịch châu  u bằng cách mua một thẻ tàu vượt Eurail. Việc này sẽ rất hiệu quả nếu bạn phải sử dụng nhiều lần, nhưng bạn sẽ cần đặt trước nhiều kế hoạch và di chuyển thường xuyên để xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.
 
 
Một lựa chọn rẻ hơn là đi bus hoặc tàu hỏa. Tàu hỏa hiện đại thì khá thoải mái, có wifi miễn phí và rẻ hơn nhiều so với máy bay hoặc thẻ tàu vượt. Thời gian di chuyển rõ ràng là dài hơn, nhưng nếu bạn đi bus đêm, bạn sẽ tiết kiệm được 1 nửa đấy.
 
BlaBlaCar là một con đường khác thay thế nếu bạn muốn chia sẻ một chuyến xe với những người khác. Bạn có thể đăng ký nhanh thông qua Facebook và sẽ có rất nhiều tuyến đường có sẵn trên toàn bộ lục địa châu âu
 
Đi về phía Đông
 
London, Paris, Rome và Barcelona là những điểm thu hút hàng đầu với những khách du lịch lần đầu đến châu  u, nhưng những thành phố này rất đắt đỏ, đặc biệt là vào mùa hè.
 
Mọi thứ sẽ rẻ hơn nhiều nếu bạn đi về phía Đông  u, điều này không có nghĩa là bạn không có được những trải nghiệm tuyệt vời. Budapest, Prague, Warsaw, Sarajevo và Ljubljana là những thành phố tuyệt vời để bạn khám phá lịch sử, văn hóa và kiến trúc.
 
Mở khóa điện thoại
 
Một trong những cách nhanh nhất để theo dõi tiền của bạn là sử dụng các ứng dụng về chuyển vùng trên điện thoại. Một số công ty đang cung cấp dịch vụ này, nhưng những người đi du lịch sẽ cần nhiều thông tin hơn.
 
Cách tốt nhất là mở khóa điện thoại trước chuyến hành trình và chọn một chiếc SIM miễn phí khi bạn di chuyển vào bất kì thành phố chính nào ở châu  u. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn dự định ở lại một đất nước trong một vài ngày. Một chiếc SIM từ một công ty giá rẻ như Lebara sẽ cho phép bạn di chuyển từ đất nước này đến đất nước khác mà không mất nhiều phí.
 
Ghép đôi
 
Không nghi ngờ gì, chi phí đắt đỏ nhất khi đi du lịch là chi phí nhà ở. Cách dễ nhất để giảm chi phí này là chia nhỏ ra. Những ai đang có ý định đi du lịch một mình có thể xem xét việc tìm một người bạn đồng hành. Điều này không những giảm chi phí mà còn giúp chuyến du lịch của bạn an toàn hơn.
 
 Ăn những món ăn địa phương
 
Sau chi phí nhà ở, chi phí ăn uống là thứ tốn nhiều hầu bao của bạn nhất. Nhưng nếu bạn ăn những món ăn địa phương hoặc mua đồ trong siêu thị, điều này có thể được giải quyết. Bánh mì, hoa quả, rau củ thì có giá rất rẻ ở những cửa hàng địa phương.
Nếu bạn muốn ăn hàng, bạn nên ăn vào buổi trưa. Ở nhiều nước châu  u, bữa trưa là bữa chính và rất nhiều nhà hàng phục vụ bữa trưa với giá hợp lý.
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay