5 Cách Để Cha Mẹ Có Thể Tác Động Tích Cực Đến Trẻ

Những bậc cha mẹ thường khó chịu với cảm giác dằn vặt rằng liệu mình có đang cung cấp cho những đứa trẻ của mình một cách vô điều kiện tình yêu và sự hỗ trợ.  Là một người mẹ đã có hai con, tôi đã nhận ra rằng có những bài học đơn giản có thể tác động tích cực đến những đứa trẻ của mình.
 
 
Nói lớn tiếng. Một số người nghĩ rằng nói như thế là điều chứng minh bạn thực sự đang rất tức giận. Nhưng đó là điều không thực sự sai lầm. Tất cả phụ thuộc vào bạn. Sự tranh cãi nảy lửa với một ai đó có thể dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng. 
 
Nhưng nếu chỉ nói một cách lịch sự với bình tĩnh, bạn có khả năng đạt được những kết quả tích cực ngoài sự mong đợi. Là một phụ huynh, tôi là người luôn ủng hộ các con của tôi. Tôi đã lên tiếng thay cho chúng trong một số trường hợp. Tôi mạnh mẽ tin chắc rằng việc để chúng được bày tỏ quan điểm một cách tôn trọng là cách giáo dục trẻ để chúng học cách đứng lên đấu tranh cho những gì chúng tin tưởng. 
 
Dẫn chứng bằng ví dụ. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói với con của họ không nên làm điều gì, chỉ duy nhất là ra lệnh và cho chúng biết chính xác những điều không nên làm? Tôi trải qua những điều này khi còn là một đứa trẻ và tôi nhớ như in rằng cảm giác bực bội ấy. Nên tôi đưa ra một quan điểm rằng không lặp lại những hành vi tương tự như thế với con của mình. Ví dụ, khi tôi nói với những đứa trẻ nên ăn rau của chúng, thì tôi sẽ phải ăn hết rau của tôi, chứ không phải là một người đạo đức giả.  
 
Biết khi nào nên nói “Xin lỗi”.  Khi tôi còn bé, tôi đã từng nghĩ rằng cha mẹ tôi không bao giờ sai. Nhưng đó không phải là vấn đề. Chúng ta gây lỗi mọi lúc. Một số người nghĩ rằng nếu họ thừa nhận họ sai, họ sẽ là kẻ yếu. Nhưng tôi bắt đầu nhận ra rằng sự nhận lỗi đúng lúc sẽ thể hiện một nhân cách tốt. 
 
Một ngày nọ, con gái tôi nói với tôi rằng tôi đã làm cô ấy buồn. Tôi đã ôm cô ấy và nói rằng tôi rất xin lỗi về điều đó. Đó là một cử chỉ giúp cô ấy lật ngược tình thế và không còn cảm thấy buồn nữa. 
 
Hãy nói “Yêu con”. Tôi nói với những đứa trẻ của tôi rằng tôi yêu chúng mỗi ngày. Nhưng tôi cũng chắc rằng chúng cũng nghe tôi nói tôi yêu ba của chúng tương tự. Khi những đứa trẻ nhận thấy cha mẹ chúng thương yêu nhau, điều đó sẽ chúng cảm thấy hạnh phúc. 
 
Giao tiếp. Mặc dù chúng tôi có nói yêu nhau mỗi ngày nhưng gia đình tôi thì không hề hoàn hảo. Thỉnh thoảng chồng tôi và tôi thường tranh cãi. Thậm chí có nhiều lần, những đứa trẻ thấy  chúng tôi bất đồng với nhau. 
 
Theo như Tiến sĩ Gordon Harold – một nhà nghiên cứu ở Đại học Cardiff xứ Wales, điều này hoàn toàn bình thường. 
 
“Sẽ không thực tế khi nói rằng, bạn biết đấy, vợ chồng không nên tranh cãi với nhau hay không nên bất đồng ý kiến trước mặt con cái họ”. Harold cho biết rằng: “Tranh luận và bất đồng là một phần tự nhiên trong tất cả các mối quan hệ”.
 
Điều đó cho thấy rằng, tôi cảm thấy rất quan trọng cho những bậc cha mẹ trong cách giao tiếp với nhau cũng như với con của họ,
 
Trong khi trẻ em có thể quá non nớt để hiểu ra lý do đằng sau những cuộc tranh luận, vì thế nên để chúng thấy cha và mẹ hôn nhau và dạy lại cho chúng cách dùng để giải quyết những rắc rối đó ra sao. 
 
Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những khóa học online về nuôi dạy và phát triển tư duy cho bé ở website Kyna hay Edumall
 
Theo: babycenter.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay