4 Mẹo Đơn Giản Tránh Đầy Hơi

Đã bao giờ bạn cảm thấy như bạn nặng nề them nhiều ký lô sau bữa ăn hay chưa? Và tôi đã đôi lần tự hỏi bản thân mình như kiểu : “ Tôi đã có thai khi nào thế này ?”
 
Nhưng tôi đã biết được vài điều, chướng bụng đầy hơi là một hiện tượng phổ biến đối với tất cả mọi người. Đối với tôi thì đó không phải là một cảm giác dễ chịu gì khi phải sống chung với nó…Và tôi đã tìm hiểu một số cách để thoát khỏi chứng chướng bụng đầy hơi phiền toái này. Sau đây là 4 thủ thuật đơn giản, dễ áp dụng, có thể giúp bạn tránh khỏi một cái bụng đầy hơi cồng kềnh mà bạn không mong muốn.
 
1.Cắt giảm thói quen ăn những sản phẩm “không đường”
 
 
Bạn nên có thói quen ăn uống lành mạnh và cắt giảm bánh kẹo, đồ uống và các loại thực phẩm khác có chứa chất làm ngọt nhân tạo như sorbitol và aspartame, điều đó có thể giúp bạn làm giảm chứng đầy hơi vì trong các sản phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo có các chất phụ gia khó tiêu hóa sẽ gây nên chứng đầy hơi.
 
Fructose là một loại chất phụ gia có nhiều trong các loại đường nhân tạo, gây nên chứng khó tiêu hóa khi ăn. Nhiều loại bánh kẹo với nhãn mác không có đường, sử dụng chất làm ngọt tự nhiên, các bạn nên cẩn thận về điều đó. Không có đường không có nghĩa là an toàn cho bạn.
 
Chúng ta nên uống nhiều trà xanh và nước lọc thay vì uống các loại sô đa không đường.
 
2.Không nên ăn uống vội vã:
 
 
Đây là một mẹo mà tôi hay quên để trong đầu khi ăn. Khi bạn nhai thức ăn một cách nhanh chóng, bạn thường có xu hướng sẽ nuốt nhiều không khí vào trong dạ dày hơn, vì các thức ăn chưa được nhai nhuyễn, còn lợn cợn làm cho không khí xen vào giữa các khoảng trống của thức ăn. Nhai thức ăn nhanh sẽ khiến cho thức ăn trở nên lợn cợn trong dạ dày của bạn.
 
Khi bạn nhai kĩ thức ăn, men tiêu hóa trong nước bọt sẽ trộn đề vào thức ăn trong miệng bạn, nó có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, việc tiêu hóa sẽ bắt đầu diễn ra ngay từ trong miệng bạn. Nếu bạn nhai quá nhanh, hệ tiêu hóa của bạn sẽ xảy ra tình trạng viêm loét ở đâu đó.
 
Hãy thử nhai kĩ thức ăn, điều này sẽ giúp tạo ra nhiều nước bọt để việc hỗ trợ tiêu hóa được tốt hơn. Hãy dành ra thêm một chút thời gian cho việc ăn uống để tránh nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa về sau.
 
3.Cẩn thận với các loại rau sống:
 
Mặc dù các loại rau được nấu chín sẽ là rất tuyệt vời cho bữa sang của bạn, trái lại các loại rau và sản phẩm sống khác thì lại rất khó cho việc tiêu hóa chúng, từ đó gây nên hiện tượng khí dư và đầy hơi.
 
Trong rau và các loại thực phẩm sống có chứa nhiều loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa, tuy nhiên một số người có hệ tiêu hóa không tốt nên khó có thể tiêu hóa các loại thực phẩm này.
 
Sử dụng các loại rau và thực phẩm nấu chín có thể giúp bạn tránh được tình trạng đầy hơi.
 
4.Thói quen tập thể dục:
 
 
Việc chăm chỉ tập luyện các bài tập đơn giản là một thói quen tốt và vô cùng quan trọng. Thường xuyên thực hành các bài tập vật lý cụ thể sẽ vô cùng có lợi trong việc làm giảm chứng chướng bụng đầy hơi. 
 
Việc không luyện tập thể dục thường xuyên sẽ khiến bạn dễ dàng bị táo bón, gây nên chứng đầy hơi. Vì vậy hãy thay đổi thói quen để luyện tập thể dục thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc loại bỏ chứng đầy hơi và có một vòng eo săn chắc.
 
Theo : Lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay