4 cách thông minh giúp bố độc thân cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nếu như không biết điều này, thì Trung tâm nghiên cứu Pew của Mỹ chỉ ra rằng một nửa phụ huynh đang làm việc cảm thấy cân bằng công việc và trách nhiệm cuộc sống hoặc là "rất khó khăn" hoặc "khá khó khăn". Đáng buồn hơn, 46 phần trăm người bố trong các báo cáo nói rằng họ dành "quá ít" thời gian với con cái của họ.
 
Các ông bố cần dành thời gian với con cái của họ để cảm thấy trọn vẹn và đầy đủ trong mối quan hệ gia đình của họ. Dành thời gian với trẻ em là một trong những hoạt động giải trí và phong phú nhất cho chúng ta. Như Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan nói với tờ báo của quê ông, The Gazette Janesville, mùa hè vừa qua, thời gian dành cho gia đình là "khí oxy của ông," giúp ông tĩnh tâm và có động lực.
 
 
Chúng tôi hết lòng khuyến khích các ông bố dành càng nhiều thời gian cho con cái của họ càng tốt. Điều đó tốt cho tất cả mọi người, kể cả người vợ cũ. Hãy dùng những ý tưởng sau của các ông bố đơn thân để cân bằng công việc và cuộc sống.
 
1. Tạo một lịch trình và chia sẻ nó với sếp và đồng nghiệp của bạn.
 
Trong khi lên kế hoạch nuôi dạy con mình với một phụ huynh khác, hãy chia sẻ những lựa chọn của bạn với sếp và đồng nghiệp và yêu cầu họ chấp thuận thời gian lý tưởng cho bạn. Một khi kế hoạch nuôi dạy được đặt ra và đang thực hiện, hãy đảm bảo sẽ luôn theo sát nó. Nếu sếp nói rằng bạn cần phải có mặt ở một cuộc họp ngoài giờ, hãy nhắc họ rằng bạn chỉ sẵn sàng từ 8:30 đến 5:30.
 
Hãy làm dịu sếp bằng cách đề nghị nhận những ghi chú cuộc họp từ một người khác trong nhóm của bạn hoặc có lựa chọn khác sẵn sàng. Dự liệu tình huống và phản ứng của bạn trong đầu để có thể ứng phó tự nhiên khi có việc xảy ra. Thiết lập trước những giới hạn sẽ giúp mọi người điều chỉnh.
 
2. Thể hiện rõ ở cơ quan rằng bạn là một người bố
 
Trong một cuộc phỏng vấn với NPR, Corey Dade, một ông bố đang đi làm than vãn thực tế rằng mọi người không thực sự hỏi về con cái của anh tại nơi làm việc. Anh đã thấy phụ nữ nhận được các cuộc gọi trong khi họp và bỏ đi mà chẳng có hậu quả gì. Anh sẽ không cảm thấy thoải mái khi làm điều đó.
 
Để đơn giản thể hiện vai trò của mình như một người cha, hãy tìm cơ hội thảo luận về những gì con bạn đang làm; chia sẻ những gì chúng đã cho bạn xem trên YouTube hoặc thậm chí những khó khăn của việc làm cha mẹ. Khi đồng nghiệp và giám sát đã quen với trách nhiệm làm cha mẹ của bạn, thỉnh thoảng xin nghỉ ốm để làm việc tại nhà hoặc tan sở sớm vì một buổi biểu diễn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 
Tuy nhiên, đừng rơi vào cái bẫy của việc tự xem mình là ông bố vĩ đại của năm. Đừng mánh lới để nhận lời khen ngợi khi trở thành một người bố chăm con. Hầu hết các ông bố ngày nay chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy bởi vì vợ cũ của họ làm việc bán hoặc toàn thời gian, và vì họ muốn chung tay nuôi dạy con cái. Bố hoặc mẹ độc thân đôi khi thể hiện mình đang phải chịu đựng, và nó chỉ làm đồng nghiệp và sếp khó chịu. Hãy tích cực về trách nhiệm làm cha mẹ của bạn, nhưng đừng xem mình như một người hùng giải quyết mọi việc. 
 
3. Nếu công việc không phù hợp với lịch trình nuôi dạy con, hãy tìm công việc khác. 
 
Trong cuốn sách Nhu cầu Bất khả quy của trẻ: Điều mọi đứa trẻ cần có để trưởng thành, học hỏi và thành công, bác sĩ nhi khoa và người bảo vệ quyền lợi trẻ em tiến sĩ Berry Brazelton và Stanly Greenspan đặt ra bảy nhu cầu mà các chuyên gia nuôi dạy và cha mẹ không thể ngụy biện. Một là nhu cầu liên tục nuôi dưỡng mối quan hệ. Năm là nhu cầu thiết lập giới hạn, cấu trúc và sự kỳ vọng. Bảy là nhu cầu cộng đồng hỗ trợ, ổn định và bản sắc văn hóa. 
 
Trong khi tất cả bảy điều đòi hỏi đầu tư thời gian đáng kể, chỉ cần liệt kê ba điều trên cũng đủ truyền tải năng lượng và thời gian trẻ em cần. Kỷ luật rất mệt mỏi, bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể cho bạn biết. Thiết lập giới hạn đòi hỏi phải tạo ra những giới hạn và áp dụng các biện pháp khi chúng vượt qua. Tuy nhiên, trẻ em cần điều đó và thậm chí khao khát nó. Thiết lập một chương trình kỷ luật hợp lý là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho một đứa trẻ.
 
Tạo các mối quan hệ bạn bè trong cộng đồng và bản sắc văn hóa cần thời gian đáng kể cho việc giao tiếp xã hội và lập kế hoạch. Tình bạn sẽ khô héo và chết khi bạn không giữ gìn. Một tuần làm việc 60-70 giờ không phù hợp với hình thức nuôi dạy con và lập lịch trình như thế sẽ giải quyết các nhu cầu cơ bản của một đứa trẻ.
 
Điều này có nghĩa rằng các ông bố xác định mình là một sự hiện diện tích cực trong cuộc sống của con cái thì họ phải xem xét giảm lượng công việc. Một số ông bố bỏ việc làm đối tác trong một công ty luật bận rộn để làm cố vấn nội bộ tại một doanh nghiệp nhỏ. Giáo viên thì chia sẻ công việc. Nhân viên kinh doanh bay 100.000 dặm một năm chuyển sang vị trí trong văn phòng hoặc thậm chí làm tiếp thị hoặc dịch vụ khách hàng. Không có gì đáng xấu hổ khi để người khác "tiến lên trước" trong vài năm trong khi bạn nuôi dạy một đứa trẻ tử tế và hạnh phúc. Hơn nữa, đi đến sở thú và leo núi cũng rất vui và giúp bạn sống như một con người.
 
4. Tìm nguồn trợ giúp.
 
Lúc đầu khi bạn ly hôn, bạn bè và gia đình sẽ đến gần hỏi xem có giúp được gì cho bạn không. Rất nhiều ông bố đơn thân thể hiện khuôn mặt dũng cảm và nói, "Chúng tôi sẽ tự đứng vững thôi.” Trong khi đây là một thông điệp tuyệt vời để gửi các con, hãy nhớ rằng nhiều bạn bè, người thân và thậm chí cả những người quen biết, có thể muốn đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của bạn và con bạn. Một chút giúp đỡ bên ngoài không thể hiện sự yếu đuối. Nó cho thấy bạn đang làm việc để chăm sóc các nhu cầu của con một cách có trách nhiệm.
 
Nếu bạn không có bạn bè và người thân và / hoặc sẵn sàng hợp tác, bạn sẽ cần phải xây dựng cộng đồng hỗ trợ của riêng mình. Tin tốt là nước Mỹ đang chuyển sang "kinh tế chia sẻ", nơi mà cộng đồng có giá trị hơn kích thước của ngôi nhà hoặc chức danh công việc. Thậm chí có một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động để giúp người Mỹ tập trung nhiều hơn vào gia đình và cộng đồng thay vì của cải vật chất.
 
Trung tâm cho chương trình Hợp tác Cộng đồng Giấc mơ mới của Mỹ giúp mọi người giao tiếp với hàng xóm để chia sẻ tài nguyên và giải quyết các dự án với nhau. Một sự trao đổi như đưa một đứa trẻ hàng xóm đi chơi bóng đá mỗi cuối tuần, bạn có thể nhận lại được như một chuyến đưa từ trường về nhà và trông trẻ buổi chiều từ một phụ huynh đang làm bán thời gian. Trẻ em cần hợp lại với nhau và chơi bên ngoài, để sử dụng kỹ năng lái xe moto của chúng. Kết nối thông qua các trò chơi video là một cách giao tiếp xã hội, nhưng chơi bóng rổ trong hẻm cũng vui không kém.
 
Tin tốt là các báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Pew về xu hướng nhân khẩu và xã hội cũng chỉ ra rằng các ông bố đã tăng gần gấp ba thời gian dành cho con mình từ năm 1965. Nếu bạn ưu tiên cho con và sẵn sàng để thay đổi cuộc sống, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng cho bạn và con cái.
 
Theo : Lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay