4 cách bảo vệ đồ công nghệ khi đi du lịch bạn không thể bỏ qua

Đồ công nghệ là những thiết bị không thể thiếu cho những chuyến đi xa, đặc biệt là khi bạn chỉ đi 1 mình. Những vật dụng như: điện thoại, máy ảnh, tablet, đồng hồ điện tử, laptop,...là những vật dụng rất dễ bị hư khi xảy ra va chạm hay gặp nước. Dưới đây là một vài tip hữu ích cho bạn và gia đình du hý mùa hè này mà không phải đắn đo nhiều. 
 
 
1. Theo dõi thời tiết
 
 
 
Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây những ảnh hưởng rõ rệt lên pin, màn hình hay linh kiện điện thoại. Thậm chí, thiết bị còn có thể gặp phải cái gọi là “cái chết do nhiệt”. Cũng như làn da của bạn, cách tốt nhất để bảo vệ đồ công nghệ là giữ chúng trong bóng râm. Nếu thấy điện thoại quá nóng, hãy tìm cách làm mát nó từ từ.
 
Nếu điểm đến là các vùng có tuyết, hãy đảm bảo giữ điện thoại ở túi trong, gần sát cơ thể để ngăn nó bị đóng băng hoặc bị thay đổi nhiệt độ thường xuyên, có thể ảnh hưởng đến màn hình. Do trời lạnh tác hại xấu tới tuổi thọ pin, bạn nên mang theo pin dự phòng.
 
  
 
 
Sử dụng đế tản nhiệt khi dùng laptop ngoài trời. Nhiệt độ tăng đồng nghĩa với việc những chiếc laptop mới cũng dễ bị quá nóng dưới ánh nắng mùa hè. Vệ sinh quạt laptop cũng là một cách giúp thiết bị hoạt động tốt và giữ mát. Cách bảo vệ tốt nhất vẫn là dùng trong bóng râm.
 
 
2. Dùng vỏ bảo vệ
 
 
Một lo ngại khác là nước. Dù vỏ điện thoại có thể bảo vệ nó khỏi tổn hại khi vô tình làm rơi, nó không giúp ích nhiều khi nói về chất lỏng, bụi hay cát. Bạn có thể tham khảo một số bao chống nước dành cho mọi điện thoại có trên lazada
 
Trên thị trường hiện có khá nhiều loại phụ kiện có thể giúp bạn bảo vệ thiết bị khỏi những kẻ thù này. Đặc biệt, hãng Smartskin Condoms for Smartphone còn giới thiệu loại vỏ nhựa dẻo siêu mỏng bao bọc điện thoại, khiến bạn không có cảm giác như đang dùng bất cứ vỏ bảo vệ nào.
 
  
 
Nếu bạn là một cô gái yêu màu sắc và những nhân vật hoạt hình đáng yêu thì cũng thử một vài mẫu túi chống thấm nước, không phải là một ý kiến tồi đâu. 
 
  
 
 
 
3. Giữ thiết bị khô ráo
 
Nếu muốn phòng ngừa “cấp độ 2” cho các hoạt động như chèo thuyền, bơi lội, hãy thử loại vỏ chống nước “hạng nặng” của hãng DryCase. Chiếc túi này đủ lớn để bỏ vừa bất cứ smartphone nào và được bao kín, thậm chí còn bảo vệ cả khe cắm jack headphone.
 
  
 
Với thiết bị lớn hơn như laptop hay máy ảnh chuyên nghiệp, DryCase cũng có loại balo chống nước riêng.
 
  
 
Nếu không may đánh rơi điện thoại vào nước, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại ra, tháo pin, thẻ SIM rồi đặt vào túi gạo qua đêm để hút hết độ ẩm hoặc nhanh chóng đưa tới cửa hàng sửa chữa gần nhất.
 
 
4. Bao trong bao
 
  
 
 
 
 
Những người leo núi thường đựng laptop trong các loại túi đã được đệm bên trong để tránh những tác động gặp phải ở địa hình phức tạp. Với điện thoại, tablet, bạn nên dùng vỏ và cả miếng dán màn hình để tránh va đập, trầy xước. Nếu thực sự muốn thiết bị được an toàn, hãy cân nhắc dùng các loại vỏ “nồi đồng cối đá” thay vì các loại vỏ nhựa “hàng mã”.
 
  
 
 
Theo: Tổng hợp
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay