17 tác phẩm kiến trúc hiện đại đẹp đến siêu lòng

Trong khi du lịch ở nước ngoài, không khó để nhận thấy những tác phẩm nghệ thuật hiện đại được tạo ra bởi các nhà điêu khắc tài năng bằng đá và kim loại đơn giản. Để giúp bạn tránh khỏi việc tìm kiếm khắp thế giới những công trình tuyệt, chúng tôi đã đưa ra một danh sách những kiệt tác điêu khắc hiện đại sáng tạo nhất thế giới.
 
Force of Nature, Doha, Qatar (Lorenzo Quinn)
 
  
 
Đây là một chuỗi các tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Ý Lorenzo Quinn, miêu tả mẹ thiên nhiên là một người phụ nữ xoay hành tinh trong vòng tròn.  Các phiên bản khác của tác phẩm này đã được đặt trên toàn thế giới: Anh, Mỹ, Monaco và Singapore.
 
Poet Mihai Eminescu, Onesti, Rumani
 
 
Mihai Eminescu là một trong những nhà thơ quan trọng nhất của nền văn học Rumani. Ông được yêu mến như một sự thành công trong văn học quốc tế ở cả Rumani và Moldova. Tác phẩm điêu khắc này dành riêng cho ông, đặc biệt rất đẹp lúc hoàng hôn hay bình minh.
 
Mustangs of Las Colinas, Irving, USA (Robert Glen)
 
 
Bằng 1,5 kích cỡ thật, bức điêu khắc thể hiện một nhóm ngựa rừng hoang đã phi qua một dòng suối . Ý tưởng này thể hiện động lực, sáng kiến và cách sống không bị trói buộc, là những điều căn bản của Texas ở những ngày khai sáng.
 
Expansion, USA (Page Bradley)
 
 
Điêu khắc lạ thường này được coi là một trong những điểm nổi bật của nghệ thuật hiện đại. Tác giả Page Bradley nói rằng: <<Sự bành trướng>>” là một kết quả dự đoán của cô ấy về thái độ của con người đối với các tác phẩm điêu khắc miêu tả con người. Nó thách thức ta đi xa hơn hiện tại. Các tác phẩm điêu khắc hiện đang trong một bộ sưu tập riêng ở thành phố New York, bản sao có thể tìm thấy ở London, Anh và Palm Desert, California.
 
The Anonymous Pedestrians, Wroclaw, Ba Lan (Jerzy Kalina)
 
 
Những bức tượng đồng đại diện cho nhóm người đã biến mất (đi ngầm dưới lòng đất) vào giữa đêm sau khi thiết quân luật được áp dụng tại Ba Lan vào ngày 13 tháng 12 năm 1981.
 
Hippotamus, Taipei, Đài Loan
 
 
Tác phẩm điêu khắc tại sở thú Đài Bắc là một sự sáng tạo nhắc nhở về tầm quan trọng bảo vệ động vật hoang dã của chúng ta.
 
The Shoes on the Danube Bank, Budapest, Hungary (Can Togay & Gyala Pauer)
 
 
Sáu mươi đôi giày cổ được đúc bằng sắt đã trở thành một đài tưởng niệm sống cho người Do Thái Hungary. Các kích cỡ và kiểu dáng khác nhau phản ánh việc không ai tránh khỏi sự tàn bạo của lực lượng dân quân Arrow Cross vào mùa đông năm 1944-1945. Các tác phẩm đã được lắp đặt vào năm 2005.
 
Freedom, Philadelphia, USA (Zenos Frudakis)
 
 
Tác phẩm nghệ thuật bằng đồng của Zenos Frudakis cho thấy một con người đột phá từ khối màu xám của các tổ chức vô danh. Theo nghệ sĩ, nó là: “Cuộc đấu tranh cho mục tiêu sống tự do thông qua quá trình sáng tạo”.
 
The First Generation, Singapore (Chong Fah Cheong)
 
 
“Thế hệ đầu tiên” là một phần trong chuỗi các bức tượng có tựa đề: “Con người bên sông”, miêu tả bối cảnh khác nhau từ lịch sử của Singapore.
 
Chair for 1000 Jews, Krakow, Ba Lan.
 
 
Thành phần bức điêu khắc có điểm đặc biệt là 33 cái ghế sắt của khu người Do Thái và 37 cái ghế trên cạnh hình vuông và tại các trạm xe điện. Chủ đề những chiếc ghế trống gợi rằng ai cũng có thể là nạn nhân. Nó cũng nói lên lịch sử khu người Do Thái, khi mọi vật liệu từ nhà họ bị đem ra ngoài để họ không thể giấu con mình.
 
Salmon Sculpture, Portland, USA (Keith Jellum)
 
 
Con cá hồi có kích thước đáng kể này có vẻ như bơi qua một toà nhà trên phố Salmon tại Portland, Bang Oregon.
 
Lions on Guard, London, England (Kendra Haste)
 
 
Những con sư tử này được tạo ra từ các dây màu đen tốt, bởi nhà điêu khắc chuyên nghiệp Kendra Haste, đứng gác tại tháp London.
 
Maman Spider Sculpture, Tokyo, Japan (Louise Bourgeois)
 
 
Từ đồng, thép không gỉ và đá cẩm thạch này, tác phẩm được tính cao trên 30 ft và rộng hơn 33 ft đã được tạo ra vào năm 1999 là một phần của lễ khai mạc uỷ ban Louise Bourgeoi dành cho Tate Modern’s Turbine Hall.
 
Nhà điêu khắc cho biết: “Nhện là một bài thơ của mẹ tôi, bà là người bạn tốt nhất của tôi. Giống như một con nhện, mẹ tôi là một thợ dệt”.
 
The Kelpies, Scotland (Andy Scott)
 
 
Dự án thực sự khổng lồ này mất khoảng 7 năm để xây dựng. Cao 100 ft, tác phẩm điêu khắc đầu ngựa được lấy cảm hứng từ truyền thống của các con ngựa kéo toa xe, máy cày tại Scotland nơi nó (The Kelpies) đang đứng hiện tại.
 
The Road of Freedom, Vilnius, Lithuania (Tadas Gutauskas)
 
 
“The Road of Freedom” kỷ niệm 20 năm khôi phục một tiểu Bang của Lithuania. Mục đích của nó là để nhắc nhở mọi người về ý tưởng của sự thống nhất và tự do.
 
Out of Order, Kingston upon Thames, UK (David Match)
 
 
Còn được gọi là “Hộp điện thoại nhào lộn”, tác phẩm điêu khắc này bao gồm 12 hộp điện thoại K6 cổ điển màu đỏ. Nó đang dần rơi xuống, giống như miếng domino lớn, tượng trưng cho sự kết thúc của một kỷ nguyên khi hộp thoại được sử dụng thay cho điện thoại di động.
 
Famine, Dublin, Ireland (Rowan Gillespie)
 
 
Những bức tượng tưởng niệm The Great Famine (Nạn đói lớn) vào giữa thế kỷ 19, nơi có một ảnh hưởng sâu sắc về lịch sử của đất nước. Trong nạn đói, dân số trên hòn đảo này đã giảm 20%-25% do chết hàng loạt và di cư đi.
 
Pair of Dragons in Love, Varna, Bulgaria (Darin Lazarov)
 
  
 
Tác giả của tượng đài, nhà điêu khắc Darin Lazarov cho biết ông đã tạo ra tác phẩm cổ tích này để làm hài lòng những đứa trẻ địa phương - gần đó có một hồ bơi, nơi mà họ đào tạo.
 
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay