17 cách để trở nên hạnh phúc hơn trong 2017

1. Yêu bản thân mình

Yêu bản thân khác với sự ích kỷ nhé. Nếu bạn muốn giúp đỡ người khác, thì trước hết bạn phải khỏe mạnh, minh mẫn, và có một tinh thần vui vẻ. Giống như trên các chuyến bay người ta vẫn hay căn dặn: Trong trường hợp khẩn cấp, đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước rồi hãy giúp người khác.

2. Thôi hy vọng người khác sẽ thay đổi vì mình

Ai cũng muốn sống đúng với những giá trị mà mình tin tưởng, cho nên bạn phải tôn trọng và thấu hiểu đối phương thay vì yêu cầu họ phải trở thành con người như bạn mong muốn.

3. Thay đổi bản thân

Bên cạnh việc tôn trọng những khác biệt của những người xung quanh, bạn cũng nên dành chút thời gian để thay đổi bản thân mình, nhất là những thói quen không tốt hay những tật xấu.

4. Sống thật

Khi còn nhỏ chúng ta hay được dạy bảo “lớn rồi thì không khóc nhè”. Nhưng khi trưởng thành, lời dạy ấy có vẻ không còn đúng nữa. Yêu, ghét, giận hờn, buồn, vui, sợ hãi… đều là những cảm xúc hết sức bình thường. Nên sống đúng với những gì mình cảm nhận thay vì cố gắng với một nụ cười gượng gạo.

5. Tận hưởng thời gian của bạn

Nếu bạn biết bạn không hề lãng phí thời gian của mình thì chẳng việc gì phải để người khác cứ thúc giục bạn. “Lấy chồng/vợ nhanh đi” chẳng hạn.

6. Cẩn thận hơn

Thực phẩm, bạn bè, giao thông, bất kỳ thứ gì có hại bạn cũng đều nên để ý và tránh xa.

7. Bỏ điện thoại xuống và tận hưởng cuộc sống bằng các giác quan

Lời khuyên này luôn đúng.

8. Gia đình hay bạn bè?

Một người bạn đôi khi cũng có thể mang đến cho bạn cảm giác gia đình nhiều hơn một số họ hàng của bạn. Hãy dành tâm trí cho những người cũng quan tâm đến bạn. 2017 sẽ là một năm “có qua có lại”. Không cần phải bận tâm đến những điều không cần thiết.

9. Tha thứ cho chính bạn

Hãy tha thứ cho chính bạn để đầu óc được nhẹ nhàng hơn. Bạn vẫn còn một quãng đường dài phía trước để đi.

10. Học hỏi từ tất cả mọi thứ xung quanh

Tất cả những gì bạn cần là một chút óc quan sát.

11. Làm quen với việc “bị ghét”

Có người thích bạn thì cũng sẽ có người không thích bạn. Chuyện này cũng rất đỗi bình thường nên bạn chẳng cần phải bận tâm.

12. Biết giá trị của mình

Bạn không phải là một món đồ để người khác có thể tùy tiện sắp đặt theo ý họ. Hãy thẳng thắng và quả quyết hơn.

13. Học cách nói “xin lỗi”

Cho dù bạn đúng hay sai, nếu mối quan hệ đó quan trọng với bạn thì việc ai nói lời xin lỗi trước không hề quan trọng. Đừng quá “làm giá”.

14. Tôn trọng suy nghĩ của người khác

Mỗi người có một cách lý giải và nhìn nhận các sự vật sự việc khác nhau. Nên đừng vội nổi cáu nếu người yêu của bạn – người bạn cho là hợp gu nhất với mình – chê bộ phim yêu thích của bạn là dở.

15. Thức tỉnh: truyền thông không phải là thật

Sự thật là như vậy. Đừng để bị lôi kéo vào những cuộc tranh luận vô bổ. Bạn chỉ đang giúp những người làm truyền thông đạt được những gì họ muốn, hay nói đơn giản là bạn đang giúp họ tăng "view".

16. Đừng cho rằng người khác đương nhiên phải hiểu bạn

Không ai có thể đọc được suy nghĩ của bạn, nên bạn hãy nói rõ cho người khác biết bạn đang thực sự nghĩ gì thay vì trông chờ họ hiểu rồi tự làm bản thân mình hụt hẫng.

17. Không “lấn sân”

Chúng ta hay có xu hướng đưa ra lời khuyên cho người khác. Tuy nhiên, ngay cả đối với những người thân yêu nhất, thì chúng ta cũng không ở trong hoàn cảnh của họ để mà hiểu hết hoàn toàn những gì đang xảy ra. Hãy có chừng mực, nếu không sẽ có khả năng vì nghe theo lời khuyên của bạn mà người ta còn suy sụp hơn.

(Theo Medium)

3
Hay
1
Dễ thương
1
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay