15 bộ phim bom tấn thích hợp cho cả gia đình cùng xem

Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Dành thời gian để gần gũi và thương yêu gia đình thì còn ý nghĩa hơn hầu hết những thứ khác, bạn có thể chơi game hội đồng, hay đi du lịch hay xem cùng nhau những bộ phim thú vị.
 
Nếu bạn không biết phim nào thích hợp cho cả gia đình cùng xem, thì dưới đây là bộ sưu tập một số lựa chọn tuyệt vời bởi đội ngũ Bright Side. Cả trẻ em và người lớn đều có thể thưởng thức những bộ phim này!
 
1. Bác sĩ Patch Adams
 
  
 
Bác sĩ Adams khác với các đồng nghiệp của mình. Ông ấy nghĩ rằng tình yêu và tiếng cười là liệu pháp chữa trị tốt nhất cho tất cả căn bệnh. Đó là cách mà ông ấy thay đổi cuộc đời cho những bệnh nhân của mình. Đây là một bộ phim ý nghĩa và cảm động có thể làm cho bạn tốt bụng hơn sau khi xem nó.
 
2. Mưu cầu hạnh phúc (The Pursuit of Happyness)
 
  
 
Chris Gadner là một ông bố đơn thân, ông ấy luôn nỗ lực hết mình để khiến cho con trai mình cảm thấy hạnh phúc. Không may, những thách thức cuộc sống ngày càng nhiều hơn. Số lương ít ỏi không đủ để chi trả tiền hóa đơn, và Chris cùng con đã bị đuổi ra khỏi nhà, họ phải sống lang thang trên đường phố. Ông ta tìm được một công việc mới, nhưng thành công về tài chính lại vụt khỏi tầm tay một lần nữa. Tuy nhiên, ngay cả trường hợp đó cũng không làm ông ấy gục ngã, bởi vì ông phải mạnh mẽ để bảo vệ con trai mình.
 
3. Tiếng chuông và cánh bướm (The Diving Bell and the Butterfly)
 
  
 
Jean-Dominique Bauby , một giám đốc bộ phận tạp chí Elle, bị đột quỵ nghiêm trọng khi ông 43 tuổi. Kết quả là, toàn bộ cơ thể của ông ấy, ngoại trừ đôi mắt, đều bị liệt. Mặc dù vậy, ông vẫn có thể giao tiếp với người khác chỉ nhờ vào đôi mắt. Bằng cách nháy mắt, khi một người có tên đúng với ký hiệu, ông ấy vẫn có thể điều khiển việc giao tiếp của mình không chỉ dựa vào những gì ông suy nghĩ trong trí óc mà còn được viết ra một quyển sách.
 
4. Đáp đền nối tiếp (Pay it Forward)
 
  
 
Bạn có biết cách nào để thay đổi Thế Giới ngày càng tốt hơn? Little Trevor biết điều này. Ông đã thực hiện thông điệp này thông qua những điều tốt đẹp được lan truyền trên toàn cầu. Ví dụ, khi bạn giúp đỡ ai đó, bạn không cần người đó phải cảm ơn mình mà thay vào đó họ sẽ phải giúp một người thứ 3, và mỗi một trong 3 người được giúp sẽ giúp đỡ hơn 3 người khác. Nhưng đâu sẽ là quy luật thực hiện? Trevor quyết định kiểm tra, và anh bắt đầu thực hiện một chuỗi những việc làm tốt. 
 
5. Mùa tình yêu (A good year)
 
  
 
Một giám đốc trẻ và thành công, Max Skinner, đến từ Pháp để bán ngôi nhà của người chú quá cố của mình. Ông hy vọng bán được nó càng sớm càng tốt, nhưng có một sự thật phát hiện rằng ông không phải là người duy nhất được sở hữu tài sản này. Những người bạn mới và những sự kiện khác đã làm cho tính cách nhân vật thay đổi và làm cho ông ấy nhận ra có những thứ quan trọng hơn cả tiền và quyền lực. 
 
6. Cuộc đời tuyệt vời của Amélie Poulain (Le Fabuleux destin d’Amélie Poulain)
 
  
 
Amelie tin rằng thế giới mà cô đang sống là một nơi tuyệt vời và tốt đẹp, và mỗi hành động đều có ý nghĩa. Một lần nọ cô tìm thấy một cái hộp và đi tìm chủ nhân cho chiếc hộp đó, đó là lúc cuộc phiêu lưu bắt đầu. Đây là một bộ phim ma thuật và làm thế nào, bằng cách tham gia vào số phận của người khác, chúng ta không chỉ làm cho cuộc sống của họ tươi sáng hơn, chúng ta còn có thể vẽ cuộc sống với những màu sắc mới.
 
7. Cuộc phiêu lưu của Pi (Life of Pi)
 
  
 
Đây là một câu chuyện tuyệt vời về cuộc đời của Pi, con trai của người trông giữ sở thú. Cùng với gia đình của mình, cậu quyết định di chuyển tới Canada, nhưng nửa đường đến ngôi nhà mới thì tàu bị nạn. Pi sống sót, nhưng chỉ còn một số động vật sống sót trên thuyền cùng cậu ta, trong đó có một con hổ xinh đẹp Bengal. Đây là một bộ phim sống động dạy chúng ta cách để đối phó với những thách thức của cuộc sống.
 
8. Dám ước mơ (Dreamer: Inspired by a True Story)
 
  
 
Một cô gái bé nhỏ, Cale, có cha là một người chăn ngựa, sống tại một trang trại với bố mẹ và ấp ủ giấc mơ tiếp tục công việc của cha khi lớn lên. Mặc dù tình cảm sâu đậm cho công việc đó, nhưng dường nha cha và con gái có khoảng cách khá lớn về sự thấu hiểu nhau. Mọi thứ đã thay đổi khi Cale yêu cầu cha chữa lành cho chú ngựa yêu thích của cô ấy. Tình cảm của đứa bé dành cho chú ngựa đã thúc đẩy người bố, và ông ấy nhận ra rằng không có gì quan trọng hơn là niềm hạnh phúc của cô gái yêu quý của mình. 
 
9. Chiến binh hòa bình (Peaceful Warrior)
 
  
 
Một vận động viên Dan Milman, có mọi thứ cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc: giải thưởng, đồng đội, những cô gái và những buổi tiệc điên loạn. Nhưng một ngày cuộc sống của anh ấy thay đổi hoàn toàn, gặp tai nạn xe hơi và bị nhiều vết thương trên cơ thể. Một lần nọ anh ta trốn khỏi bệnh viện và gặp một người đàn ông tuyệt vời tên là Socrates, người mở mang anh ấy đến với thế giới mới với những tiềm năng bí ẩn của con người. Từ đó, Dan bắt đầu một cuộc sống mới hạnh phúc hơn rất nhiều.
 
10. Pollyanna
 
  
 
Sau cái chết của bố mẹ, cậu bé Pollyanna 11 tuổi đã phải chuyển đến sống với dì nghiêm khắc của mình. Pollyanna phải chuyển từ những ngày đầy thương yêu của cha mẹ sang thế giới mới hoàn toàn nghiêm khắc và cấm đoán. Nhưng cô bé không hề từ bỏ, cha đã dạy cô bé một điều quan trọng là – cách để tận hưởng cuộc sống trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đây là một bộ phim hay đáng để xem nhiều lần lặp đi lặp lại.
 
11. Học đường (School of Life)
 
  
 
Một giáo viên mới tên D đã đặt chân đến trường trung học Fallbrook, nơi mọi người đều phát điên vì ông. Các em học sinh yêu quý ông ấy, cũng giống như những giáo viên khác – ngoại trừ ông Warner. Ông Warner thì đang cạnh tranh với giáo viên của nhà trường để tranh chức giáo viên trẻ của năm, cơ hội của ông ấy đã giảm đáng kể từ khi có sự xuất hiện của thầy D. Tuy vậy, ông Warner đã không từ bỏ, ông tuyên chiến với tất cả các giáo viên khác. Tuy nhiên, ông D có một bí mật làm thay đổi cuộc sống các học viên tại giảng đường mà không ai biết đến.
 
12. Cô bé lọ lem (Cinderella)
 
  
 
Đây là một câu chuyện về Cô bé lọ lem, cha của cô ấy, đã bị góa vợ và kết hôn với một người phụ nữ xảo quyệt, độc ác, Tremaine, bà ấy có hai cô con gái. Sau khi người thân mới di chuyển tới biệt thự mới, bà ấy đã biến Cinderella thành cô hầu gái. Thậm chí sau khi bố cô ấy mất, cô vẫn không từ bỏ, tiếp tục nghĩ cách để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Ngay lập tức, cơ hội gặp gỡ với hoàng tử đã thay đổi cuộc đời cô. Đây là một câu chuyện cổ tích có hậu và rất tuyệt vời làm cho bạn cảm thấy hy vọng vào những điều tốt đẹp có thể gặp được trong cuộc sống. 
 
13. Thầy giáo Ron Clark (The Ron Clark Story)
 
  
 
Đây là một câu chuyện có hậu dựa trên sự kiện có thật mà sẽ không để lại bất cứ ai sự không quan tâm. Một giáo viên trẻ và năng động, Ron Clark di chuyển tới New York và có công việc mới tại trường nơi mà những đứa trẻ không may mắn được học tập. Gíao viên, cha mẹ và những đứa trẻ đều nghĩ rằng mình là cặn bã của xã hội – ngoại trừ Ron. Ông ấy dùng hết nhiệt huyết của mình để giảng dạy và với những phương pháp mới nhất để truyền cảm hứng cũng như đặt ngọn lựa vào trong trái tim những đứa trẻ mất hy vọng này.
 
14. Người cưỡi cá voi (Whale Rider)
 
  
 
Cốt phim được kết nối với huyền thoại cổ xưa Maori về một giám đốc của bộ lạc cổ, người đã được trả ơn cứu mạng từ con cá voi khổng lồ, chống sự ghen tỵ của người anh trai mình. Nhiều thập kỷ sau đó, trưởng bộ lạc Whangara, tin rằng dòng dõi của mình đã kết thúc vì ông ta không có con trai để nối dõi. Nhưng cháu gái của ông Pai quyết định minh chứng rằng cô ta có thể trở thành người lãnh đạo bộ tộc. Để làm điều này, cô ấy phải làm những điều khó tin: học võ thuật, phép thuật cưỡi cá voi khổng lồ,…
 
15. Hoa hậu nhí (Little Miss Sunshine)
Cô bé Olive mơ về việc được tham gia vào một cuộc thi hoa hậu nhí. Gia đình ủng hộ, nhưng họ quá bận rộn bởi những vấn đề riêng của mình. Một ngày họ tìm thấy Olive đã được mời tham dự cuộc thi này, tất cả thành viên đều tụ họp và trải qua nhiều hành trình để giúp cô bé thắng giải. Đây là một bộ phim hài hước với những sự bất ngờ thú vị, đầy hài hước và sự lạc quan. 
 
  
 
 
Theo: Brightside.me
Photo: Scott Free Productions
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay