10 Nguyên Liệu Chữa Cháy Nắng Cực Đơn Giản

Bất cứ ai đã trải qua cảm giác đau đớn khi bị cháy nắng có thể đọc bài viết rất có liên quan này để lựa chọn cho mình một cách trong những thứ dưới đây. Có các bí quyết trị liệu trong tay dễ dàng như thế này thật rất đáng để lưu lại, bởi không phải lúc nào cũng có thể tìm thấy. May mắn hơn nữa, những bí quyết này rất thú vị và hiệu quả cho việc chữa cháy nắng. Dưới đây là 10 phương pháp làm giảm bớt nỗi đau của bạn ít nhất là tạm thời. 
 
1. Sử dụng khăn ướt em bé
Khăn ướt của em bé là một trong những cách dễ nhất để chữa cháy nắng mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng, bạn cũng có thể đem theo nó trong túi của mình. Nhớ rằng tốt hơn hết là vỗ vào khu vực bị cháy nắng chứ đừng lau, để tránh sự kích ứng da sau đó.
 
 
2. Baking soda
Một trong những nguồn nguyên liệu đa dạng công dụng nhất đó chính là baking soda. Mặc dù nguyên liệu này nổi tiếng sử dụng trong nhà bếp, nó cũng làm được việc kỳ diệu là giảm nhiệt cho chỗ cháy nắng. Bạn có thể bỏ ½ phần soda vào bồn tắm với nước ấm để giảm nhiệt toàn thân.
 
 
3. Sốt mayonnaise
Thoa sốt mayonnaise lên da có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái nhưng nó lại có đến 2 tác dụng cho chỗ bị cháy nắng. Loại sốt này giúp làm mát da và dưỡng ẩm trở lại.
 
 
4. Sữa bột
Phương pháp chữa cháy nắng này có liên quan đến enzyme. Sữa bột hoạt động tốt nhất và có thể trộn với nước để trở thành bột nhão. Nhẹ nhàng thoa bột này lên chỗ da bị bỏng để giảm sự đau đớn trong tự nhiên.
 
 
5.  Những túi trà
Nếu chỗ da cháy nắng của bạn chỉ có một vùng rất đau, đặt lên đó một vài túi trà ướt để làm giảm vấn đề này. Nếu bạn bị cháy nắng toàn bộ cơ thể thì nên chuẩn bị một bồn tắm nước lạnh và bỏ những túi trà này vào trực tiếp.
 
 
6. Giấm
Giấm nuôi, màu trắng hoặc rượu táo, cũng có thể được áp dụng trực tiếp lên chỗ da bị cháy nắng để giải quyết nhanh chóng tuyệt vời.
 
 
7. Sữa chua
Giống như sữa được đề cập ở trên, sữa chua lạnh cũng có thể làm dịu thực sự đau đớn do vết bỏng gây ra. Cách này cũng thường được sử dụng phổ biến bởi các chuyên gia tự nhiên áp dụng cho các sản phẩm dưỡng da.
 
 
8. Những viên đá nha đam
Nếu bạn đang có những nhánh nha đam ở nhà, trộn nó với nước và đặt vào những khay đá. Khi chúng đông lại, bạn sẽ có một hỗn hợp rất mát và giải pháp trị liệu hiệu quả. 
 
 
9. Hỗn hợp trái cây tươi
Những loại trái cây tươi mát sẽ tạo ra một trong những cách hiệu quả và sáng tạo nhất phương pháp trị liệu cháy nắng trên hành tinh. Bạn có thể sử dụng: quả mâm xôi, việt quất, dâu tây và thậm chí là nho đen. Đơn giản là chỉ cần nghiền nát các loại quả trên và xay chúng thành chất lỏng. Một số người sử dụng hỗn hợp này trực tiếp trên da, trong khi số khác lại trộn với sữa chua. Thoa để làm giảm bớt chỗ cháy nắng và khiến chúng mau lành hơn.
 
 
10. Những lát dưa chuột mỏng 
Dưa chuột từ lâu đã được sử dụng để chữa vùng thâm dưới mắt. Chúng cũng là một trong những nguyên liệu chữa cháy nắng hiệu quả cực kỳ. Đơn giản nhất chỉ cần đặt những lát dưa chuột xung quanh vùng cháy nắng và nhẹ nhàng vỗ. Những lát dưa chuột mát lạnh sẽ làm giảm nhiệt ngay lập tức và hiệu quả lâu dài.
 
 
Theo: passionforsavings.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay