10 mẹo vặt giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm cho bạn những mẹo vặt hữu ích nhất để tối ưu hóa và cải thiện cuộc sống thường ngày. Dưới đây là một danh sách tuyệt vời cùng 10 mẹo quen thuộc mà bạn có thể áp dụng ngay:

1. Trồng hoa hồng từ một nhánh

 

 

Dưới đây là mẹo trồng hoa hồng từ một nhánh cây. Trước khi trồng, đẩy đầu dưới của cành giâm vào củ khoai tây nhỏ. Độ ẩm và chất dinh dưỡng từ khoai tây sẽ cho phép cành hom phát triển rễ khỏe hơn. 

2. Giày không thấm nước

Để đôi giày vải của bạn trở nên chống thấm nước, bạn cần nguyên liệu đơn giản, sáp ong và một máy sấy tóc. Tiếp theo, sử dụng máy sấy để làm tan chảy sáp ong cho đến khi chúng biến mất trên đôi giày bạn. Lúc đó, bạn có thể vô tư đi vào nước mà không lo lắng gì!

3. Làm khô quần áo nhanh hơn

Nếu bạn không có máy sấy và muốn quần áo khô nhanh hơn, có một cách nhanh chóng để cứu cánh. Đặt quần áo ướt lên một chiếc khăn khô. Cuộn khăn với mặt vải bên trong. Cầm lên và xoay càng chặt càng tốt để vắt nước ra khỏi quần áo. Sau khi đã ráo, treo lên một cái móc để khô hẳn.

4. Làm bay mùi giày

Nếu bạn bị hôi giày thường xuyên, hãy đặt một túi trà vào bên trong để hấp thụ hoàn toàn mùi. Nếu đôi giày không chỉ hôi mà còn ẩm, hãy trộn hỗn hợp gạo với baking soda và để trong một vài ngày.

5. Giày quá chật

Nếu đôi giày mới của bạn quá chật, đây là cách để kéo dài chúng vừa với bạn. Đặt vào giày một số tờ báo ướt càng chật càng tốt. Hãy để giày khô, và sau đó bỏ tờ báo ra.

6. Mồi lửa

Khoai tây chiên không chỉ là một món ăn ngon. Chất béo, dầu và các chất tự nhiên trong snack khoai tây làm chúng trở thành một vật liệu chịu lửa hoàn hảo. 

7. Tìm vật nhỏ bị mất

Hãy sử dụng máy hút bụi của bạn để tìm các đồ vật nhỏ bị mất, chẳng hạn như bông tai. Chỉ cần một chiếc máy hút bụi hoặc một đôi vớ và bắt đầu công cuộc tìm kiếm.

8. Đánh dấu thời gian biểu của chai nước

Dưới đây là một cách tuyệt vời để theo dõi lượng nước uống hàng ngày của bạn. Vẽ vào thân chai những mực nước khác nhau và sau đó ghi dấu ở bên cạnh. Cách đánh dấu này như một lời nhắc nhở bạn uống nước đầy đủ hơn.

9. Loại bỏ vết bẩn nhà vệ sinh

Đổ một lon Coca-Cola vào bồn vệ sinh, và để cho nó trong đó qua đêm. Sau đó rửa sạch bằng nước xà phòng và xả sạch.

10. Thông tắc cống dễ dàng

Để nước chảy trong cống khoảng một phút, và sau đó từ từ rắc baking soda xuống, đổ thêm 1 chút giấm. Xả nước nóng hoặc sôi thêm lần nữa.

Theo: Brightside

0
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
1
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay