10 lỗi trang điểm công sở thường gặp mà bạn cần tránh ngay.

Có một thực tế đáng buồn là vẻ ngoài của bạn có thể khiến bạn trở nên kém hấp dẫn hơn. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, những người phụ nữ không trang điểm có thu nhập thấp hơn những người phụ nữ làm việc này. Do đó, thay vì để một sở thích dường như không liên quan này ảnh hưởng đến thu nhập, chúng ta sẽ tham khảo ý kiến của một chuyên gia. Jerry Johnson, nghệ sĩ trang điểm toàn cầu cho hang Laura Mercier, sẽ đưa ra những lời gợi ý để có 1 vẻ ngoài thật chuyên nghiệp nơi công sở.
 
Không tìm được ánh sáng tốt nhất trong văn phòng: Nếu bạn đặt bàn trang điểm nơi công sở, mẹo này là rất cần thiết. Nếu có bóng đèn huỳnh quang ở khắp văn phòng thì rất tốt. Còn nếu ánh sáng không đủ thì sẽ khiến bạn trở nên ốm yếu đấy.
 
 
Nếu ánh sáng trong nhà tắm ảm đạm, hãy tìm một nơi khác. Ánh sáng mặt trời trong một ngày mây vẫn tốt hơn ánh sáng này đấy.
 
Sử dụng quá nhiều công thức ánh kim: “Nói không với lấp lánh”, Johnson đã nói rõ như vậy. “Khi bạn trang điểm lấp lánh, điều đó có nghĩa là bạn đang đi dự tiệc tối.”  Do đó, hãy kiểm tra lại một lần nữa khuôn mặt của mình để đảm bảo bạn trông thật chuyên nghiệp ở nơi làm việc chứ không phải là một cô nàng tiệc tùng nhé.
 
Quên son môi nếu bạn thuyết trình: “ Khi đứng trước một đám đông, bạn sẽ muốn mọi người chú ý đến mình cũng như những gì mình nói.” Một vẻ ngoài tươi tắn ưa nhìn sẽ khiến cho đồng nghiệp chú ý lắng nghe bạn hơn. Hãy thử một thỏi son đỏ quyền lực, bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn nhiều đấy.
 
Sử dụng quá nhiều Foundation: “ Hãy dùng một lượng phấn nền vừa đủ”, Johnson gợi ý. Quá nhiều foundation sẽ khiến da mặt bạn bí bách và nặng nề. Bạn có thể dùng các loại kem che khuyết điểm thay vì dùng quá nhiều phần nền để che phủ, điều đó sẽ giúp bạn có một vẻ ngoài tự nhiên hơn.
 
Kiểm tra lớp trang điểm quá nhiều: Hãy giới hạn số lần kiểm tra lớp trang điểm của mình, chỉ kiểm tra ở những thời điểm cần thiết như là trước một buổi hẹn hay một cuộc họp thôi nhé.
 
Quên kẻ lông mày: Một đôi lông mày phù hợp sẽ khiến bạn trở nên trang nhã và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bạn nên kẻ một hàng lông mày của mình một cách đơn giản nhẹ nhàng thôi, đừng kẻ quá đậm nếu không muốn khuôn mặt của mình tối sầm lại nhé.
 
Dùng son bóng: “Hãy để dành thỏi son bóng cho một đêm trong thị trấn.” Johnson đưa ra lời khuyên. Một thỏi son bóng sẽ khiến cho bạn có một vẻ ngoài quá trẻ hoặc không nghiêm túc, thay vào đó bạn hãy dùng son lì hoặc son kem nhé.
 
Tạo khối quá đậm: Johnson khuyên rằng chỉ nên sử dụng một sản phẩm tạo khối tối hơn tông da của bạn 1 đến 2 mức để tạo nên độ góc cạnh vừa phải cho khuôn mặt.
 
Bỏ qua phấn má: Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng nếu đã tạo khối thì không cần phấn má nữa. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm, phấn má sẽ mang lại sắc màu cho khuôn mặt của bạn. Nhưng hãy nhớ tìm hiểu tông da của mình để chọn được màu phấn má phù hợp nhé.
 
Kiểm tra toàn bộ những thói quen làm đẹp tại bàn: Điều này là không cần thiết. Chỉ cần một thỏi son, phấn phủ và mascara là đủ. Nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm trang điểm, hãy hoàn thành hết trước khi đến nơi làm việc nhé.
 
Theo : popsugar.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay