10 lợi ích bất ngờ của việc ngủ khỏa thân mà bạn chưa từng biết

Ngủ là một trong những hoạt động quan trọng nhất mà chúng ta cần làm mỗi tối. Có một thời gian ngủ hợp lý đem lại cho bạn nhiều ích lợi về sức khỏe không kể hết, ngược lại thiếu ngủ có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn đã nghe về những lợi ích cộng thêm nhờ ngủ khỏa thân chưa? Dưới đây là một vài lý do vì sao chúng ta nên khỏa thân khi ngủ:

 
1. Nó dễ dàng hơn
Khi mà bạn không lo lắng về quần áo ngủ, mọi thứ bắt đầu dễ dàng hơn. Bạn không cần phải mua đồ bộ, rất tiết kiệm. Bạn có ít đồ phải giặt hơn và ít đồ để vứt đi hơn. Bạn có thể phải giặt ra giường thường xuyên hơn, nhưng không nhiều bằng số lần bạn giặt đồ ngủ của mình.
 

 
2.   Nó buộc bạn phải sẵn sàng để đi thường xuyên hơn 
Một số người rời khỏi công ty, thay đồ bộ vào, và dùng nó là một cái cớ để ở nhà nhiều trong suốt buổi tối. Điều này có thể dẫn tới lối sống ít vận động hơn, cái được quy là lý do lớn nhất gây tăng cân. Khi bạn thay đổi quần áo thường xuyên, bạn sẽ có ý định ra ngoài nhiều và đó là một điều khá ổn.
 
3. Khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn
Thử tưởng tượng cảm giác nằm trên giường ngủ và khỏa thân. Bạn được tự do khỏi những ống quần chật và đồ lót ôm. Phụ nữ, bạn càng thoải mái hơn khi không phải mặc áo ngực gò bó. Giống như bạn là một phần nhân của 2 miếng bánh sandwich mát lạnh. Cảm giác này sẽ làm bạn mỉm cười và cảm thấy tự do hơn. Mọi người có thể sử dụng cách này để cảm thấy ổn hơn mọi lúc, và thậm chí nó còn có thể giúp bạn trở thành người sống hạnh phúc hơn những người khác.
 

 
4. Tiếp xúc giữa da và da là tốt nhất
Nếu bạn đã kết hôn, hay đang sống với một người bạn sắp cưới thì ngủ khỏa thân là một cơ hội tốt để tạo ra tương tác da và da, đặc biệt khi đang âu yếm. Sự tiếp xúc này cũng đem lại nhiều ích lợi cho hoạt động tình dục. Tất cả những điều này tạo ra một lượng chất oxytocin, dẫn  truyền xung thần kinh, giúp bạn có tình cảm tốt đẹp hơn về nửa kia của mình.
 
5. Nó có thể đưa bạn đi vào giấc ngủ tốt hơn
Hãy xem lại các kịch bản mà tôi đã mô tả ở trên. Không có các dải rút hoặc quần o bị vướng ở trên giường. Bạn không cần phải lo lắng về chiếc áo bị xoắn khi bạn ngủ khỏa thân và điều này thực sự rất tốt. Tất cả những phiền nhiễu này sẽ biến mất và giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn và sức khỏe được cải thiện nhiều.
 

 
6. Có ích cho làn da của bạn
Để có cơ hội được nghe những bộ phận cơ thể thở. Những khu vực riêng tư như: vùng kín, nách, và bàn chân đã bị gò bó cả ngày bởi nhiều lớp đồ khác nhau, thậm chí ngay trong mùa hè. Tạo cơ hội cho những bộ phận này được thông thoáng và thở. Điều này có thể góp phần giảm đi đáng kể nguy cơ bị ung thư, da giống như bàn chân của vận động viên, kết quả từ việc để da bị ẩm ướt cả ngày trong những đôi vớ và giày thể thao.
 
7. Giúp bạn tiết ra hóc môn Cortisol (tăng huyết áp và đường huyết)
Cortisol là một chất rất lạ trong hóa học được tiết ra từ cơ thể người nhưng nó có thể gây ra rất nhiều sự phá hủy. Khi bạn ngủ khỏa thân, nó giữ cho nhiệt độ cơ thể tối ưu để cơ thể có thể tiết ra chất cortisol tốt hơn. Khi bạn ngủ quá nóng, chất này có xu hướng ở mức độ cao, thậm chí là sau khi bạn đã thức dậy rồi. Điều này gây nên việc gia tăng sự nóng nảy, lo lắng hay thèm ăn những thực phẩm có hại, tăng cân và dẫn đến nhiều thứ tệ hại khác. Ngủ khỏa thân có thể làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống và ngủ ngon hơn nên làm hạn chế sản xuất và điều tiết chất cortisol tốt hơn.  
 

 

8. Cân bằng nội tiết tố melatonin (điều hòa nhịp ngủ sinh học) và phát triển hóc môn
Tiếp tục cùng những cái thuộc về tĩnh mạch, giữ cho môi trường ngủ của bạn dưới 70 độ (F) mỗi tối, điều này giúp cho cơ thể của bạn ngăn được lão hóa và cần thiết cho sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ mang quần áo, nhiệt độ cơ thể tăng cao và ngăn lại sự ảnh hưởng từ những hóc môn này. Hay nói cách khác, ngủ mặc đồ sẽ khiến bạn nhanh già hơn.
 
9. Nó giúp cho những điểm nhạy cảm của cơ thể khỏe mạnh hơn
Đối với nam giới, tình trạng ngủ mát mẻ giúp cho tinh hoàn của bạn được thoải mái và khỏe mạnh. Hay giúp cho tinh trùng được mạnh và bộ phận sinh sản của cơ thể được bình thường. Đối với nữ giới, sự thoáng mát và khô ráo khi ngủ sẽ giúp ngăn chặn những vi khuẩn nấm gây nhiễm trùng. Trong điều kiện khô và thoáng sẽ ngăn chặn vi khuẩn phát triển.
 

 
10. Ngủ trong thời tiết mùa hè thì càng hợp lý hơn
Mùa hè là khi thời tiết cực kỳ khó khăn để có một giấc ngủ ngon. Nếu bạn không có điều hòa, bạn có thể cảm thấy rất ngột ngạt vào ban đêm. Bỏ quần áo ra trước khi ngủ có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Thậm chí có thể tắt điều hòa vào những tối mát mẻ, tiết kiệm được hóa đơn điện rất nhiều. Đừng để bị đánh thức bởi mồ hôi khi không khí nóng len vào phòng ngủ của bạn.
 
Với những lời khuyên tận đáy lòng, đây là thời điểm thích hợp để cởi bỏ quần áo của bạn vào buổi tối! Dĩ nhiên, có những lúc mặc đồ đi ngủ sẽ được lựa chọn để thích hợp hơn. Nếu bạn đang bị bịnh hoặc ngoài trời khá lạnh, mặc đồ sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể và ngăn được bệnh nặng hơn. 
 
Theo: lifehack.org 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay